Nhóm Hành trình xanh làm thay đổi ý thức cộng đồng

1 Thanh Niên
'Hành trình xanh' là tên của nhóm học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh, H.Đông Hòa (Phú Yên) lập ra để kết nối với nhau vì cộng đồng, vì môi trường xanh, sạch, đẹp.
Nhóm Hành trình xanh nhặt rác tại ngã ba TT.Hòa Vinh, H.Đông Hòa (Phú Yên) /// ẢNH: ĐỨC HUY Nhóm Hành trình xanh nhặt rác tại ngã ba TT.Hòa Vinh, H.Đông Hòa (Phú Yên) - ẢNH: ĐỨC HUY
Nhóm Hành trình xanh nhặt rác tại ngã ba TT.Hòa Vinh, H.Đông Hòa (Phú Yên)
ẢNH: ĐỨC HUY
Do đặc thù sinh hoạt của ngư dân nên vùng biển Phú Yên có nhiều rác thải sinh hoạt. Cảnh tượng này đã khiến Bùi Anh Quốc, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Văn Linh, trăn trở. Quốc chia sẻ với người bạn cùng trường là Nguyễn Anh Tuấn về suy nghĩ và trăn trở của mình. Tuấn cũng chung suy nghĩ như vậy nên kêu gọi các bạn trong trường tham gia thành lập nhóm Hành trình xanh.
Những ngày đầu tiên của nhóm Hành trình xanh là làm sạch môi trường vùng ven biển ở các khu phố: Phú Thọ 1, Phú Thọ 2 và Phú Thọ 3 (TT.Hòa Hiệp Trung). Trang thiết bị của các em là những vật dụng gia đình quen thuộc như chổi, kẹp gắp đá, bao tay... Thời gian, địa điểm tập kết được thông báo trên fanpage Hành trình xanh. “Chúng em chỉ hoạt động vào buổi sáng thứ bảy, chủ nhật. Bạn nào rảnh rỗi thì tham gia nên không ảnh hưởng đến việc học tập. Vì vậy, nhiều bạn tham gia rất hăng say, nhiệt tình”, Tuấn cho biết.
Sau thời gian tự phát, nhóm này đã liên kết, phối hợp cùng Đoàn thanh niên các xã, phường, thị trấn để hoạt động bài bản hơn. Nhờ những nỗ lực của nhóm Hành trình xanh cùng với chính quyền địa phương mà bây giờ bãi biển ở TT.Hòa Hiệp Trung và một số tuyến đường đã xanh, sạch, đẹp hơn.
Anh Phan Xuân Hạnh, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên, đánh giá: “Sự năng nổ, nhiệt tình của nhóm Hành trình xanh đã tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường sống quanh ta. Việc làm của các em đã tác động rất lớn vào ý thức của học sinh trong việc tích cực bảo vệ môi trường. Tôi mong rằng, ở Phú Yên không chỉ có nhóm Hành trình xanh mà sẽ xuất hiện rất nhiều nhóm học sinh khác về bảo vệ môi trường”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoa Nguyễn

Hoa Nguyễn

Việc làm của các em mong rằng không chỉ tác động vào ý thức của học sinh vào việc bảo vệ môi trường mà mong rằng tác động vào ý thức của tất cả các tầng lớp người dân từ già đến trẻ từ bỏ thói quen xả rác bừa bãi ở bất cứ đâu để giữ môi trường luôn xanh sạch đẹp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường Ngân (trái) và Lê My, đồng sáng lập của Tea Talk Saigon /// Thúy Hằng

Giờ trưa đi xem phim xanh

Vừa cùng ăn những phần cơm trong những chiếc hộp mang đi, chọn một tư thế ngồi thoải mái nhất, vừa có thể cười, bàn luận về bộ phim đang hiển thị trên màn ảnh, chúng tôi cùng xem phim xanh giờ trưa.
Các sự kiện UNFOLD The V tổ chức đều kín người tham dự	 /// Ảnh: Thúy Hằng

Sống trẻ theo cách học sinh

Khán phòng kín ghế, sự kiện chỉn chu từ lá thư mời khách tới vị trí phóng viên dễ dàng chụp ảnh. Theo dõi một buổi trao đổi của những người nổi tiếng với các bạn trẻ về hành trình theo đuổi giấc mơ, ít người nghĩ nó được tổ chức bởi các học sinh.