Nhóm sinh viên Đức lần thứ 3 giành chiến thắng cuộc thi SpaceX Hyperloop Pod

0 Thanh Niên Online
Đây là lần thứ 3 đội của Đại học Kỹ thuật Munich (Đức) giành chiến thắng chung cuộc, kể từ khi cuộc thi SpaceX Hyperloop Pod được tổ chức vào năm 2015.
Các sinh viên tham gia theo dõi WARR Hyperloop của đội Munich /// AFP Các sinh viên tham gia theo dõi WARR Hyperloop của đội Munich - AFP
Các sinh viên tham gia theo dõi WARR Hyperloop của đội Munich
AFP
Cuộc thi SpaceX Hyperloop Pod được tổ chức tại trụ sở công ty SpaceX của tỉ phú Elon Musk ở thành phố Hawthorne, bang California (Mỹ) vào ngày 22.7.
Các đội tham gia được yêu cầu đóng mới một nguyên mẫu khoang vận chuyển hành khách chạy trên đường ray thử nghiệm dài 1,25 km của Hyperloop.
Ban giám khảo lựa chọn đội thắng cuộc dựa trên hai tiêu chí: Thứ nhất khoang phải tự chạy, thứ hai khoang nào lao đi nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.
Tổng cộng có các nhóm sinh viên Mỹ, Nhật Bản, châu Âu tham gia cuộc thi tài, chia thành 20 đội đến từ 29 đại học trên thế giới, theo tờ Washington Post hôm 23.7.
Khoang dự thi của đội Munich, được đặt tên WARR Hyperloop, đạt được vận tốc tối đa 467 km/giờ.
Đây là lần thứ 3 đội của Đại học Kỹ thuật Munich giành chiến thắng chung cuộc, kể từ khi cuộc thi được tổ chức vào năm 2015, có nghĩa là đội Đức chưa lần nào bị vuột giải.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.
miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba>

Miền cát trắng...

Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.
Nguyễn Viết Đại trình diễn pha chế trà tại một cuộc thi /// T.A>

Pha chế trà nghề mới cho người trẻ

Sử dụng trà làm nguyên liệu chính để pha chế, kết hợp các thành phần khác thành một thức uống mới, được giới pha chế thế giới định danh là tea-tender. Đây cũng là nghề mới xuất hiện ở VN và đang được giới trẻ đón nhận.