Những cánh thư gửi đảo xa

0 Thanh Niên
Chuyến hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2017” lần này, có nhiều bạn trẻ dù rất mong muốn một lần được ra với Trường Sa, một lần được gặp các anh lính hải quân nhưng đành lỡ hẹn vì vòng thi tuyển gắt gao.
Nhiều cánh thư gửi anh chiến sĩ ngoài đảo xa
 /// Ảnh: N.V Nhiều cánh thư gửi anh chiến sĩ ngoài đảo xa - Ảnh: N.V
Nhiều cánh thư gửi anh chiến sĩ ngoài đảo xa
Ảnh: N.V
Và thật xúc động, khi tất cả những nguyện ước, niềm ngưỡng mộ bấy lâu của nhiều bạn trẻ đành gửi vào những cánh thư, nhờ chúng tôi chuyển đến các anh đang canh gác nơi đầu sóng ngọn gió.
Khi những cánh thư được các anh lính đảo bóc ra, từng nét chữ tròn trịa gói kỹ trong phong thư đi kèm những tấm thiệp mừng, những bài thơ các bạn tự sáng tác, cũng phần nào thấy được tấm chân tình của bạn trẻ với anh lính hải quân.
“Các chú ơi, cháu xin lỗi vì lại lỡ hẹn với các chú nữa rồi! (cho phép cháu được xưng hô là chú cháu). Tình cờ cháu biết được chương trình hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” tuyển đại biểu ra thăm các chú, cháu đã cố gắng hết sức, tuy nhiên chỉ dừng lại ở vòng phỏng vấn vì kỹ năng trả lời phỏng vấn của cháu quá tệ. Chưa được ra Trường Sa, cháu đứng ngồi không yên, cháu trăn trở về ý tưởng của mình, nên cháu nảy ra ý tưởng tổ chức phong trào viết thư gửi Trường Sa, để sinh viên, những người trẻ như chúng cháu được gần các chú hơn nữa”... Trích thư của Bùi Ngọc Bào, sinh viên Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM.
Cuối thư Bào kết lại bằng một đoạn trong lời bài hát Tổ quốc gọi tên mình như lời khẳng định cho trái tim luôn hướng về các anh, về biển đảo thân yêu.
Một sinh viên khác gửi gắm: “Gửi các anh lính hải quân, những người em chưa bao giờ biết mặt, những thần tượng đáng kính của em! Người ta thường nói, tình yêu đến từ những thấu hiểu, sẻ chia, chớm nở từ những lần vô tình chạm mặt, mắt nhìn nhau rồi môi hé nụ cười. Và rồi em tự hỏi, tình yêu em dành cho các anh đến từ đâu? Nó không phải là khoảnh khắc em gặp các anh rồi tim rung rinh hay vì câu nói của anh mà nao lòng, xuyến dạ. Bởi vì em chưa một lần được gặp các anh. Nhưng em yêu các anh bởi những hy sinh thầm lặng. Em yêu các anh bởi các anh đã dành trọn tuổi thanh xuân. Ở cái tuổi đôi mươi, cái tuổi đáng lẽ ra phải trải mình với những chuyến đi không điểm hẹn. Vậy mà các anh lại chọn tiếng gọi quê hương, gấp vội lá thư tình dang dở, rồi dỗ dành, cất kỹ đam mê, quẹt nhanh những dòng lệ từ giã mẹ cha đến với vùng đảo xa xôi… Nhưng các anh ơi, hãy vững lòng an dạ, tim đất liền luôn hòa nhịp đảo xa. Và các anh luôn trong tim của chúng em”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Phùng Siêu (giữa), đại biểu thanh niên Trung Quốc, chia sẻ về câu chuyện hoạt động tình nguyện với sinh viên ĐH Đà Nẵng	 /// An Dy>

Dành cả thanh xuân để sống có ích

Không khí giao lưu sôi nổi, “mẫu số chung” của người trẻ ở hai quốc gia khác nhau là “dành cả thanh xuân để sống có ích” qua các hoạt động tình nguyện và khởi nghiệp...
Đoàn đại biểu cấp cao Đoàn TNCS Trung Quốc thăm Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương>

Khuyến khích thanh niên khởi nghiệp

Giới thiệu về mô hình đào tạo, chuyển giao kỹ thuật công nghệ cao cho thanh niên với đoàn đại biểu thanh niên Trung Quốc, ông Đỗ Việt Hà nhấn mạnh thanh niên đến đây sẽ được hỗ trợ về cơ sở vật chất, kỹ thuật công nghệ và quảng bá tiêu thụ sản phẩm...