Những câu bạn nên hỏi mọi người xung quanh để tăng kết nối

0 Thanh Niên Online
'Lời nói không mất tiền mua', vì thế hãy lựa những lời nói thật chân thành và ý nghĩa. Một lời nói ra có thể làm tổn thương nhau nhưng cũng có thể xoa dịu vết thương lòng trong ai đó.
“Lời nói không mất tiền mua”, vì thế hãy lựa những lời nói thật chân thành và ý nghĩa /// Ảnh minh họa: Shutterstock “Lời nói không mất tiền mua”, vì thế hãy lựa những lời nói thật chân thành và ý nghĩa - Ảnh minh họa: Shutterstock
“Lời nói không mất tiền mua”, vì thế hãy lựa những lời nói thật chân thành và ý nghĩa
Ảnh minh họa: Shutterstock
Dùng lời nói như một công cụ để làm đau lòng người xung quanh sẽ chỉ càng làm cho bạn trở nên yếu đuối hơn thôi. Hãy thử hỏi những câu hỏi dưới đây để làm cho mối quan hệ của bạn với những người chung quanh tốt đẹp hơn nhé.
Bạn khỏe không?
Theo Lifehack, mặc dù đây chỉ là câu hỏi thăm bình thường nhưng lại chứa đựng sự quan tâm của người khác dành cho mình. Khi gặp một người lạ hay một người quen, thật quan trọng để bạn hỏi rằng: “Bạn có khỏe không?”. Đó không đơn thuần là câu hỏi xã giao mà nó còn thể hiện tình cảm và tấm lòng của bạn với ai đó.
Sở thích của bạn là gì?
Chắc chắn rằng đây sẽ là câu hỏi mà nhiều người muốn được hỏi nhất vì khi đó họ sẽ được nói ra những điều mình yêu thích, sẻ chia với người khác sở thích của mình là điều tuyệt vời nhất mà bất cứ ai cũng nên làm. Lúc này, bạn được là chính mình và rất sẵn lòng bỏ hàng giờ đồng hồ để thảo luận với người có cùng sở thích với mình.
Những câu bạn nên hỏi mọi người xung quanh để tăng kết nối - ảnh 2
"Sở thích của bạn là gì?" là câu hỏi mà nhiều người muốn được hỏi nhất
Tôi có thể giúp được gì khi bạn gặp khó khăn?
Đây là câu hỏi mà chỉ những ai thực sự quan tâm tới bạn mới thốt ra. Điều cần làm là hãy trân trọng người đó và sẵn sàng trả lời câu hỏi này một cách thực lòng nhất. Cùng nhau vượt qua khó khăn sẽ giúp mối quan hệ trở nên bền vững hơn bao giờ hết. Người ở bên cạnh bạn lúc khó khăn là người thực sự quan tâm tới bạn và chắc chắn sẽ luôn hỗ trợ bạn một cách vô điều kiện.
Gia đình ảnh hưởng như thế nào tới bạn?
Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng con người ta khôn lớn và cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới tính cách của một người. Khi được hỏi câu này, bất cứ ai cũng sẽ chia sẻ những kỷ niệm của tuổi ấu thơ hay ngày đầu tiên đi học. Cuộc nói chuyện khi đề cập tới những kỷ niệm ngày xưa luôn mang lại niềm vui cho người khác.
Những câu bạn nên hỏi mọi người xung quanh để tăng kết nối - ảnh 4
Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng con người ta khôn lớn và cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới tính cách của một người
Bạn có thấy hạnh phúc không?
Câu hỏi này đôi khi lại là một con dao hai lưỡi bởi nếu bạn đặt câu hỏi này với một người đang gặp phải chuyện gia đình không vui thì thật sự là một nỗi buồn. Tuy nhiên, người hỏi câu này rất yêu quý bạn và muốn biết cảm xúc của bạn. Bất cứ ai cho dù ở địa vị nào cũng muốn được bộc lộ cảm xúc bởi vì che giấu chúng là điều rất tồi tệ.
Bạn muốn trở thành ai trong 2 năm tới?
Mục tiêu là thứ vô cùng quan trọng. Nó sẽ trở thành động lực giúp bạn đạt được những thành công vang dội trong tương lai. Trong cuộc nói chuyện, thật cần thiết phải hỏi câu này vì nó sẽ khơi gợi đam mê và nỗ lực trong mỗi người. Vậy còn bạn, 'trong 2 năm tới bạn muốn trở thành ai?'

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn cảnh buổi giao lưu ứng viên giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020  /// THANH HẢI

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng

Những sáng kiến, nghiên cứu nảy sinh từ những đêm mất ngủ, những thành công được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt… để rồi tất cả điều đó lan tỏa cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng và phục vụ lợi ích cho xã hội.