Những lời nhắn nhủ khó quên dành cho thí sinh dự thi THPT quốc gia trước 'giờ G'

0 Thanh Niên Online
Thầy Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, nhắn nhủ học sinh trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia: Giữ sức khỏe tốt nhất nhé!. Khi đi thi lưu ý quần áo, giày dép, tóc... phải đẹp, phải xinh mới tự tin và tạo thiện cảm tốt với cán bộ coi thi nha.
Thầy Đăng Du gửi lời nhắn trước ngày thi THPT quốc gia /// Bảo Châu Thầy Đăng Du gửi lời nhắn trước ngày thi THPT quốc gia - Bảo Châu
Thầy Đăng Du gửi lời nhắn trước ngày thi THPT quốc gia
Bảo Châu
Thấu hiểu tâm trạng những 'con cưng' của mình khi đang đếm từng giờ để bước vào kỳ thi THPT quốc gia, nhiều giáo viên đã chia sẻ những lời dặn dò, lời chúc thí sinh trên mạng xã hội.

Quần áo, giày dép... phải đẹp, phải xinh mới tự tin 

Thầy Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) nhắc nhở học trò: “Có mặt đúng giờ! Trên phiếu báo thi đã ghi rõ thời gian. Không chủ quan là thi tại trường mà đi trễ. Bạn nào hay quên nhớ nhờ bố mẹ, bạn bè hay thầy cô hoặc đặt báo thức ... gọi dậy nhé. Nhất là các bạn có thói quen ngủ trưa, càng phải lưu ý hơn! Nếu là tự đi không phải bố mẹ chở phải chạy xe cẩn thận, nếu là chở bạn đi cùng phải hẹn giờ trừ hao nha!”

Ngoài ra, thí sinh cần lưu ý “mang đầy đủ giấy tờ, đồ dùng vật dụng như thẻ căn cước/CMND, thẻ học sinh, giấy báo thi, bút (kiểm tra còn mực không nhé và mang theo nhiều cây cùng loại phòng khi hư hay hết mực), bút chì, máy tính (loại được phép mang vào phòng thi), gôm, thước... Giấy báo thi lỡ có quên mang theo các con nhớ xuống phòng học vụ nhờ in lại (nếu thi tại trường của mình), không quay về nhà lấy vì có thể trễ giờ thi... Nghe thầy cô hướng dẫn kỹ nội quy thi, không mang điện thoại hay đồng hồ thông minh vào phòng thi.
Không chỉ có vậy, thầy hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân còn nhắc thêm: “Dự báo thời tiết là có mưa trong các ngày thi nên mang theo áo mưa. Ăn uống đầy đủ. Giữ sức khỏe tốt nhất nhé!. Và cuối cùng khi đi thi lưu ý quần áo, giày dép, tóc.... phải đẹp, phải xinh mới tự tin và tạo thiện cảm tốt với cán bộ coi thi nha”.

Đề không khó - chỉ khó khi mình đọc không kỹ

Tương tự, thạc sĩ Nguyễn Viết Đăng Du, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) gửi gắm: “Bình tĩnh khi đọc đề. Đề không khó - chỉ khó khi mình đọc không kỹ. Đọc kỹ rồi vẫn thấy khó thì ngồi đó suy nghĩ thêm”. Khi làm bài phải cẩn thận. Tô đáp án sai có thể xoá để tô lại. Nhưng chọn đáp án sai thì không có cơ hội để xoá.
Và theo thầy Du: “Tự tin điểm của chính mình. Có học là có điểm và điểm đó là của mình, không ai có thể cướp đi được ... Chúc các em may mắn trong kỳ thi THPT quốc gia”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm