Nỗi niềm 20.11: Rủ nhau họp lớp, bạn bè chỉ ‘đã xem’ và im lặng

4 Thanh Niên Online
Nhân dịp 20.11 nhiều bạn trẻ rủ bạn bè của mình đi thăm thầy cô và cùng họp lớp sau nhiều năm xa cách, trớ trêu, họ chỉ nhìn thấy chữ 'đã xem'.
Rủ bạn bè, nhưng chỉ nhận được chữ 'đã xem' /// Nguyễn Minh Sơn Rủ bạn bè, nhưng chỉ nhận được chữ 'đã xem' - Nguyễn Minh Sơn
Rủ bạn bè, nhưng chỉ nhận được chữ 'đã xem'
Nguyễn Minh Sơn
Nguyễn Minh Sơn, 26 tuổi, làm việc trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM than thở: “Hai ngày trước tôi đã lập nhóm trên Facebook để rủ các bạn THCS của mình về thăm trường xưa, tranh thủ ngồi cà phê với nhau một lúc. Hơn 30 người trong nhóm, có 3 người nhắn lại là bận việc hoặc con ốm, hoặc phải trông con, còn lại tất cả đều chỉ 'đã xem' tin nhắn và không nói lại một lời”.
Sơn cho hay, anh cũng có cảm giác buồn và chạnh lòng khi về thăm cô giáo cũ một mình, tuy nhiên, anh có thể thông cảm được khi nhiều bạn bè bây giờ đã có gia đình riêng và con cái còn rất nhỏ, không thể sắp xếp thời gian trong dịp 20.11 này. “Có thể các bạn không cùng đi với tôi, nhưng các bạn gọi điện hỏi thăm thầy cô, miễn là chúng ta còn tri ân những người thầy đã giúp chúng ta có được ngày hôm nay”, Sơn nói.
Nỗi niềm 20.11: Rủ nhau họp lớp, bạn bè chỉ ‘đã xem’ và im lặng - ảnh 1
Học sinh một trường ở TP.HCM trong lễ kỷ niệm ngày 20.11.2018
Thúy Hằng
Cùng cảnh với Sơn, Nguyễn Ngọc Anh, cựu sinh viên Học viện Báo chí - Tuyên truyền, cho hay ngày 19.11 cô lên nhóm kín của lớp đại học viết trạng thái “Ngày 20.11 mình và một bạn nữa về khoa thăm các thầy cô và cô giáo chủ nhiệm, mọi người ơi cùng đăng ký đi nào”. “Lớp có 51 thành viên, nhưng chỉ có 3 người phản hồi là 'Tao bận rồi, mọi người đi vui nhé', 'Hôm đó tao phải trực, tiếc quá' và 'Chúc mọi người đi vui nhé', còn lại, chỉ là những chữ 'đã xem'”, Ngọc Anh thở dài.
“Thật ra, mọi người đều bận rộn cho cuộc sống riêng, không về trường cũ không có nghĩa đã quên thầy cô, nhưng dù tham gia được hay không, ít nhất mọi người đã đọc cũng nên để lại một tin nhắn, vừa tôn trọng người đề xuất, vừa cho thấy bạn còn tinh thần tập thể”, Ngọc Anh cho hay.
Tạ Minh Hồng, 27 tuổi, cựu học sinh Trường THPT Ten-lơ-man, làm việc trên đường Xuân Hồng, quận Tân Bình, TP.HCM kể: “Nhóm bạn thân của chúng tôi có 10 người, ngày chia tay trường ai cũng khóc ngậm ngùi, hứa hẹn là năm nào cũng phải gặp nhau dịp 20.1. Thế nhưng, truyền thống chỉ được duy trì khoảng 3 năm sau đó, khi mọi người tốt nghiệp ĐH, người đi du học, người lấy chồng, người về tỉnh thành khác công tác, chúng tôi lâu lắm rồi không họp nhóm được đủ 10 người”.
20.11 này, bạn có nhớ về thầy cô giáo cũ?

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trần Vui

Trần Vui

Tất cả do cuộc sống mưu sinh thôi, đặc biệt vào thời buổi kinh tế cơm áo gạo tiền bây giờ - Phú quí sinh lễ nghĩa, tuy nhiên tôi tin rằng mọi người thậm chí không có thể để lại lời nhắn, nhưng chắc chắn ai cũng tâm tư về người thầy, người cô. Suy nghĩ trong lòng cả, không nhất thiết cứ phải rình rang !
Hoàng Giang

Hoàng Giang

Chỉ thấy các bạn rủ nhau về thăm trường cũ cấp 2. 3. Đại học chẳng mấy ai rủ nhau về thăm thầy cô cấp 1 mẫu giáo.... chạnh lòng.!
Xuân Toàn

Xuân Toàn

Mới hồi Tết này về quê mình đã gom được hôm chục bạn thời học mẫu giáo & cấp 1, cùng nhau đi thăm lại cô giáo dạy lớp mẫu giáo và cô giáo dạy lớp 2. Tất cả đều bồi hồi xúc động. 33 năm đã trôi qua!
Lulu

Lulu

Rất hiểu cảm giác này! Đừng viện lý do bận để không phản hồi một cách lịch sự! Đừng bao giờ xem thường nhiệt tình của người khác và cho đó là việc người khác phải làm! Ai cũng có bề bộn riêng, ăn thua sống phải ứng xử cho đâu ra đó!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một tiết mục văn nghệ tại phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ”.  /// Lê Thanh

Các cuốn sách thanh thiếu nhi nên đọc

Ngày 21.4, Thành đoàn TP.HCM và Công ty Đường sách TP.HCM ký kết nội dung  hoạt động giai đoạn 2019 – 2020, đồng thời phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng “Xây dựng thói quen đọc sách trong giới trẻ” và cũng để giới thiệu các cuốn sách thanh thiếu nhi nên đọc.