Nỗi niềm từ ghế giảng đường

(Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM)
2 Thanh Niên
Tôi là sinh viên (SV) năm thứ 3. Tôi luôn tự đặt câu hỏi sau mỗi lần trường tổ chức các buổi sinh hoạt, tuyên truyền..., trong tôi đọng lại được gì?
Các bạn trẻ đến phỏng vấn xin việc trong một ngày hội việc làm ở TP.HCM /// Ảnh: X.P Các bạn trẻ đến phỏng vấn xin việc trong một ngày hội việc làm ở TP.HCM - Ảnh: X.P
Các bạn trẻ đến phỏng vấn xin việc trong một ngày hội việc làm ở TP.HCM
Ảnh: X.P
Nỗi niềm từ ghế giảng đường - ảnh 1
Tại sao mỗi năm học, Đoàn trường không tổ chức hướng nghiệp cho sinh viên; dạy cách viết một đơn xin việc hoàn chỉnh; hoặc chí ít là tạo một buổi phỏng vấn xin việc giả lập để SV biết khi đi xin việc cần trả lời như thế nào...?
Cần lắm những buổi giao lưu, chia sẻ của Đoàn - Hội giúp các sinh viên hiểu được những nguy cơ có thể có khi vào học ở thành phố lớn; các công việc làm thêm không nên làm; cách phòng tránh và ứng biến khi gặp cướp giật; cách tránh bị lừa đảo khi thuê phòng trọ hoặc dính vào công ty đa cấp... hơn là tổ chức những vấn đề lan man, không đúng trọng tâm SV cần.
Còn vấn đề nữa, sau mỗi buổi sinh hoạt Đoàn, thường chủ tọa đứng trên bục hỏi: “Các bạn có thắc mắc hay ý kiến gì không?”. Tại sao lại không hỏi: “Các bạn thấy buổi sinh hoạt này có gì bất cập và cần thay đổi chỗ nào?”. Bởi mỗi năm là một sự đổi mới nên cần thay đổi cho phù hợp. Mà một vài người, vài tổ chức thì chắc gì đã có ý kiến hay. Tại sao lại không dùng hình thức trưng cầu ý kiến, đặt câu hỏi một cách thúc giục để họ thoải mái nói không bị ràng buộc khuôn khổ, và cùng nhau đổi mới.
Đoàn - Hội ở trường nên tổ chức buổi trao đổi về chủ đề “Vì sao SV nên làm tình nguyện?”; tổ chức các cuộc thi viết cảm xúc sau những chuyến tình nguyện.
Mong sao Đại hội Đoàn lần này cho ra những giải pháp đáp ứng được nhu cầu của những người trẻ, đặc biệt là SV, để những băn khoăn, trăn trở ấy được giải tỏa phần nào.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nghĩa

Nghĩa

Đúng thật là một trong những tiếng nói chung của sinh viên.

Khang

Khang

Bài viết vô tình đã nói lên điều mà mình trăn trở.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khôi giới thiệu tủ trồng rau tại Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2018 /// Nữ Vương>

Sáng tạo trẻ: Tủ trồng rau thông minh

Tất cả nhờ vào tủ trồng rau thông minh, một sáng tạo của nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, gồm Trần Đăng Khôi, Trần Nhật Minh, Chu Thanh Sang và Đỗ Phúc Minh. Nhóm sử dụng hệ thống IoT (mạng lưới vạn vật kết nối internet) giám sát và điều khiến tủ trồng rau.
Anh Dương Minh Trung /// Tô Phục Hưng>

Đưa trà mãng cầu đến xứ người

Anh Dương Minh Trung (29 tuổi), tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Cần Thơ, trở về quê xã Vĩnh Quới, TX.Ngã Năm, Sóc Trăng, thực hiện ước mơ sản xuất trà mãng cầu phục vụ người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra thị trường thế giới.
Đã bao lâu rồi bạn có cuộc gặp đúng nghĩa? /// T.T>

Gặp nhau đúng nghĩa

Chúng ta gặp nhau, thế nhưng mỗi người lại cắm mặt vào màn hình điện thoại hơn là tập trung vào cuộc hẹn và người gặp gỡ. Gặp nhau cũng cần đúng nghĩa.
Cảm thấy chán việc là tình cảnh không ít dân công sở gặp phải
 /// Ảnh: Ngọc Dương>

Bạn làm gì khi chán việc?

Khi bạn cảm thấy chán nản, không còn thích thú với công việc hiện tại của mình nữa, bạn sẽ tiếp tục hay thay đổi?