Nữ đại úy trẻ đi vào lịch sử

0 Thanh Niên
Đại úy Megan Couto, 24 tuổi, trở thành người phụ nữ đầu tiên chỉ huy đội lính gác bảo vệ Điện Buckingham trong lịch sử 180 năm của lực lượng này, theo tờ The Telegraph
Ảnh: Reuters Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Cô Couto phục vụ tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn bộ binh Patricia’s của Canada. Ngày 26.6, cô nhận vai trò chỉ huy 40 binh sĩ Canada thực hiện nghi thức giao ca, sau đó đảm nhận phiên canh gác kéo dài 24 giờ (ảnh). Binh lính Anh thường giữ vai trò canh gác tại các cung điện hoàng gia, nhưng một số đơn vị từ các nước thuộc Khối thịnh vượng chung cũng tham gia nhiệm vụ này.
Theo Đài CBC, Nữ hoàng Elizabeth II đã mời Canada gửi lính sang đảm nhận các nhiệm vụ về nghi thức tại Anh trong năm 2017 nhằm đánh dấu 150 năm thành lập nước này. Couto xúc động cho biết nhiệm vụ mới là một vinh dự và là “đặc ân lớn” dành cho cô. Lâu nay, nhiều khách đến London thường canh giờ tập trung trước Điện Buckingham để chứng kiến nghi thức đổi ca gác truyền thống của lực lượng cảnh vệ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các khách mời chia sẻ tại buổi tọa đàm /// HOA NỮ>

3 cái tôi khi sử dụng mạng xã hội

Theo tiến sĩ Huỳnh Văn Thông trong mỗi con người khi hành xử có 3 cái tôi: cái tôi là bản năng, cái tôi xã hội và cái tôi siêu ngã. Các bạn phải điều chỉnh cho hợp lý 3 cái tôi để trở thành một con người trưởng thành trên mạng xã hội.

Bạn trẻ xem World Cup 2018 /// Tiến Đạt>

Chung độ bóng đá bằng tô bún bò, ly cà phê...

'Trước trận đấu em nghĩ mình nằm kèo dưới kiểu này thì ngày mai phải dẫn thằng Bi khao nó ăn món bún bò của bà Năm rồi, ai ngờ nó mới là người dẫn em đi uống cà phê', Trường Giang hào hứng thuật lại.