Nữ sinh Hưng Yên bị bạo hành: Hội đồng Đội T.Ư đề nghị tăng cường phòng chống bạo lực học đường

0 Thanh Niên
Sau khi xảy ra vụ nữ sinh ở Hưng Yên bị bạo hành dã man ngay tại trường học, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã ký văn bản gửi Ban Thường vụ các tỉnh thành Đoàn; Hội đồng Đội các tỉnh thành phố về việc tăng cường phòng chống bạo lực học đường.
Trường THCS Phù Ủng - nơi nữ sinh bị bạn bạo hành /// TRẦN CƯỜNG Trường THCS Phù Ủng - nơi nữ sinh bị bạn bạo hành - TRẦN CƯỜNG
Trường THCS Phù Ủng - nơi nữ sinh bị bạn bạo hành
TRẦN CƯỜNG
[VIDEO] Trách nhiệm giáo viên ở đâu khi nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, bạo hành?
Văn bản ký vào chiều 1.4 nêu rõ: trong thời gian gần đây, bạo lực học đường xảy ra tại một số địa phương đang có những biểu hiện đáng lo ngại, gây tổn thương nghiêm trọng tới thân thể và tâm lý học sinh. Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Đội trong công tác phòng chống bạo lực học đường, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các đơn vị trên cần nghiêm túc thực hiện kế hoạch của T.Ư Đoàn về nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em; phân công cán bộ phụ trách thiếu nhi thực hiện nhiệm vụ nắm bắt tình hình trẻ em, tham gia bảo vệ trẻ em, phòng ngừa và hỗ trợ, can thiệp, lên tiếng kịp thời khi có sự việc phát sinh trên địa bàn.
T.Ư Đoàn cũng đề nghị các tổ chức Đoàn, Đội cơ sở cần tăng cường nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của học sinh; chỉ đạo các liên đội đẩy mạnh sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”… Cần có các hình thức, chương trình phối hợp tuyên truyền pháp luật trong nhà trường để ngăn ngừa hành vi trái pháp luật vì không biết luật; giáo dục để các em có ý thức nói không với bạo lực học đường, không chạy theo các trào lưu không chuẩn mực trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến lối sống, hành vi đạo đức của học sinh.
T.Ư Đoàn cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thành lập câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em của Đoàn tại các tỉnh, thành phố, phấn đấu hoàn thành ra mắt trong tháng 6.2019.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn công tác của UBQGVTN Việt Nam vừa tham gia Diễn đàn thanh niên Nga - Việt năm 2019 và đã ký kết được nhiều nội dung hợp tác quan trọng giữa thanh niên hai nước	 /// Xuân Tùng

Nâng tầm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam

Trong khi có phương án đề xuất giao cho Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên, thì cơ quan soạn thảo luật Thanh niên sửa đổi lại đưa ra phương án: không quy định ủy ban này trong luật.
Các bạn và vườn cây cải ngọt theo mô hình nông nghiệp hữu cơ /// Trần Thanh Thảo

Học sinh trường chuyên... làm chủ vườn rau

Vườn rau hữu cơ được các học sinh (HS) trong Câu lạc bộ (CLB) Sinh học, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) tự trồng và bán. Hoạt động này giúp HS đưa bài học lý thuyết vào thực tế đồng thời cho ra thị trường nhiều sản phẩm rau sạch.