Nước ngọt từ biên giới Đồng Tháp đến vùng biển Bến Tre

4 Thanh Niên
Hàng chục 'Chuyến xe nghĩa tình' đã được các bạn trẻ tại vùng biên giới TX.Hồng Ngự (Đồng Tháp) chở nước ngọt tiếp tế cho người dân bị hạn mặn các huyện ven biển Bến Tre.
Nhóm thiện nguyện của Nguyễn Thanh Phong chuẩn bị nước tiếp tế cho người dân H.Bình Đại, Bến Tre
 /// Ảnh: Trần Ngọc Nhóm thiện nguyện của Nguyễn Thanh Phong chuẩn bị nước tiếp tế cho người dân H.Bình Đại, Bến Tre - Ảnh: Trần Ngọc
Nhóm thiện nguyện của Nguyễn Thanh Phong chuẩn bị nước tiếp tế cho người dân H.Bình Đại, Bến Tre
Ảnh: Trần Ngọc
Gần 2 tuần qua, cứ vào khoảng 17 giờ, tại khu vực bờ kè thuộc P.An Thạnh, TX.Hồng Ngự lại xuất hiện hình ảnh rộn ràng, nhộn nhịp của việc chuẩn bị nước ngọt tiếp tế cho người dân bị hạn mặn tỉnh Bến Tre của nhóm thiện nguyện hơn chục thành viên có tuổi đời chưa đến 30.
Trưởng nhóm thiện nguyện này là Nguyễn Thanh Phong (21 tuổi, ngụ P.An Thạnh, TX.Hồng Ngự). Phong chia sẻ: “Tìm hiểu, biết bà con mình đang rất khó khăn do hạn hán, bị xâm nhập mặn dẫn đến thiếu nước ngọt sử dụng nên tôi cũng muốn góp một chút công sức nhỏ để giúp bà con. Chúng tôi tự đóng góp, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ can nhựa đựng nước và phương tiện vận chuyển nước ngọt cho bà con”.
Theo Phong, ban đầu nhóm gom góp mua được 200 can nhựa loại 30 lít/can để đựng nước ngọt, rồi mượn xe tải vận chuyển đến tiếp tế cho người dân H.Bình Đại, Bến Tre.
Nhiều người dân ở Đồng Tháp thấy những người trẻ như Phong có việc làm mang lại ý nghĩa cho cộng đồng, kẻ góp công, người góp kinh phí, phương tiện để cùng nhóm thiện nguyện của Phong hỗ trợ nước ngọt cho người dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn. Kết quả, số lượng can nhựa và thùng phuy đựng nước ngọt tiếp tế của nhóm ngày càng tăng lên. Tính đến chiều 26.3, Phong đã huy động được 1.000 can nhựa và hàng chục thùng phuy nhựa đựng nước ngọt. Cứ đều đặn 2 ngày/lần, nhóm của Phong lại mang những giọt nước nghĩa tình từ vùng biên giới Đồng Tháp cho người dân ở H.Bình Đại.
Đến nay, nhóm của Phong đã thực hiện được 5 chuyến tiếp tế nước ngọt miễn phí cho người dân tỉnh Bến Tre, trung bình mỗi chuyến tiếp tế được khoảng 50 m3 nước. Ước tính tổng chi phí hỗ trợ gần 50 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Anh Tường

Trần Anh Tường

Việc này rất đáng tuyên dương.
Phúc

Phúc

Là người con của Bến Tre nhưng tui chưa làm được gì nhiều để giúp đỡ quê hương mình. Chân thành cảm ơn và trân trọng tấm lòng của các Anh Chị Em đã dành cho bà con những thùng nước ngọt nghĩa tình!
Trần Hoàng Trinh

Trần Hoàng Trinh

Quá tuyệt vời
Trần Hoàng Trinh

Trần Hoàng Trinh

Việc làm của các bạn Hồng Ngự rất đáng tuyên dương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm