Phát động cuộc thi Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới

0 Thanh Niên Online
Các em thiếu nhi từ 6 - 15 tuổi có cơ hội nhận giải thưởng 30 triệu đồng khi tham gia cuộc thi Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới, bằng những video giới thiệu về một nét văn hóa nổi bật của địa phương.
 
 
Thiếu nhi tham gia lễ khởi động chương trình Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới /// Ảnh Đăng Hải Thiếu nhi tham gia lễ khởi động chương trình Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới - Ảnh Đăng Hải
Thiếu nhi tham gia lễ khởi động chương trình Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới
Ảnh Đăng Hải
Sáng 15.10, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Chương trình “Thiếu nhi Việt nam - Vươn ra thế giới” lần thứ nhất, với chủ đề Bản sắc ASEAN.
Đây là chương trình trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện Việt Nam là Chủ tịch ASEAN năm 2020, với mục đích góp phần nâng cao hiểu biết của thiếu nhi về truyền thống văn hoá dân tộc, từ đó không ngừng quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế;
Hoạt động cũng nhằm tuyên truyền về cộng đồng ASEAN, các nước ASEAN, về vai trò, trách nhiệm của thiếu nhi trong xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chia sẻ, phát triển và thịnh vượng; truyền cảm hứng và động lực học tiếng Anh cho thiếu nhi; tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi, tăng cường tính sáng tạo cho các em thiếu nhi.
Phát động cuộc thi Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới - ảnh 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư, phát động cuộc thi

Ảnh Đăng Hải

Các em thiếu nhi từ 6 - 15 tuổi tham gia chương trình bằng những video giới thiệu về một nét văn hóa nổi bật của địa phương như một công trình kiến trúc, một di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, một danh nhân văn hóa hay một anh hùng dân tộc, đặc sản ẩm thực hay một làn điệu dân ca được bảo tồn và lưu giữ… với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh.
Ban tổ chức cho biết, tổng giá trị giải thưởng chương trình lên tới gần 400 triệu đồng tiền mặt và nhiều phần quà ý nghĩa khác.
Vòng 1 chương trình “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” bắt đầu từ 15.10.2019 - 31.1.2020, với chủ đề “Văn hóa tỉnh, thành nơi em sống”; vòng 2 với chủ đề “Văn hóa các nước ASEAN”, diễn ra từ 1.2 - 29.2.2020; và vòng chung kết - Festival “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3 - đầu tháng 4.2020.
Phát động cuộc thi Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới - ảnh 2

Các em thiếu nhi dự chương trình phát động cuộc thi

Ảnh Đăng Hải

Tại lễ khởi động chương trình, các em thiếu nhi đã tham gia hoạt động giao lưu, chơi các trò chơi đố vui trí tuệ về các quốc gia ASEAN, thử sức cùng các câu đố tiếng Anh, và nhận những phần quà thiết thực đến từ nhà tài trợ là Công ty cổ phần giáo dục Educa Corporation và Công ty cổ phần thương mại dịch vụ AMO Việt Nam.
Phát biểu tại Lễ khởi động chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư, bày tỏ mong muốn thiếu niên, nhi đồng cả nước sẽ tích cực tham gia chương trình với nhiều góc nhìn sáng tạo, phong phú, hình thức sinh động, thể hiện lòng tự hào về những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, đất nước; đồng thời, rèn luyện khả năng tiếng Anh, tự tin với những kỹ năng được rèn luyện trong nhà trường và xã hội.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên đổi rác thải nhựa để lấy cây cảnh
 /// NGỌC HÂN

Đổi rác thải nhựa lấy quà

Dự án “Đổi giấy lấy cây, đổi nhựa lấy quà” của các bạn trẻ ở Đà Nẵng đang gây chú ý, vì câu chuyện thải rác ra môi trường được viết lại theo cách rất riêng: tặng quà.