Phát động Cuộc thi vẽ tranh 'Vững tin Việt Nam', góp Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online
Nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, tri ân những người phòng, chống dịch Covid-19, Hội đồng Đội T.Ư đã tổ chức Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam”.
Ban tổ chức khai mạc cuộc thi /// Ảnh Đăng Hải Ban tổ chức khai mạc cuộc thi - Ảnh Đăng Hải
Ban tổ chức khai mạc cuộc thi
Ảnh Đăng Hải
Ngày 19.6, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Thiên Long, Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit tổ chức lễ phát động “Ngày hội sắc màu” năm 2021 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam”. 
Ban tổ chức cho biết, với tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, mỗi bức tranh tham gia cuộc thi là các em đã đóng góp 2.000 đồng để ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ. Kinh phí do ban tổ chức cuộc thi thực hiện thông qua số lượng tranh vẽ gửi tham gia dự thi của các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng trong cả nước.
Phát động Cuộc thi vẽ tranh 'Vững tin Việt Nam', góp Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Đại biểu tham gia buổi lễ phát động cuộc thi

Ảnh Đăng Hải

Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Vững tin Việt Nam” dành cho các em thiếu nhi Việt Nam từ 6 - 15 (từ lớp 1 đến lớp 9).
Thông qua cuộc thi này nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tin của thiếu nhi đối với đất nước; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân của các em đối với các lực lượng xã hội đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu để bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đem lại bình yên cho xã hội.
Cuộc thi cũng nhằm hướng dẫn các em biết giữ gìn vệ sinh, có trách nhiệm cùng gia đình, cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cuộc thi được tổ chức online. Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa dành cho các em trong thời gian nghỉ hè ở nhà phòng, chống dịch.
Nhiều giải thưởng hấp dẫn
Cuộc thi vẽ tranh "Vững tin Việt Nam” có nhiều giải thưởng hấp dẫn: mỗi tuần ban tổ chức trao 10 giải, giải thưởng được chia đều cho 2 nhóm: khối tiểu học và khối THCS. Giải thưởng gồm thư chúc mừng của ban tổ chức cuộc thi và một bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng.
Phát động Cuộc thi vẽ tranh 'Vững tin Việt Nam', góp Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 - ảnh 2

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư, trò chuyện với thiếu nhi trong buổi lễ phát động

Ảnh Đăng Hải

Đối với giải chung cuộc, ban tổ chức sẽ trao 1 giải đặc biệt của cuộc thi với tiền thưởng 10 triệu đồng. Các giải thưởng khác sẽ trao theo nhóm đối tượng khối tiểu học và khối THCS như sau: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba, 30 giải khuyến khích.
Trị giá giải nhất 5 triệu đồng, giải nhì 3 triệu đồng, giải ba 2 triệu đồng cùng bằng khen của Hội đồng Đội T.Ư và một bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng.
Giải khuyến khích gồm bằng khen của Hội đồng Đội T.Ư, tiền thưởng 500.000 đồng và một bộ sản phẩm mỹ thuật trị giá 500.000 đồng.
Các em tham gia dự thi theo cách thức sau:
Bước 1: Vẽ tranh theo chủ đề.
Bước 2: Chụp ảnh tác phẩm dự thi.
Bước 3: Gửi bài dự thi qua website: www.ngayhoisacmau.colokit.com
Thời gian bắt đầu nhận bài dự thi: ngày 22.6.2021 và kết thúc ngày 10.8.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm