Quán Café80s

0
Tự tin, nỗ lực và biết tận dụng sức mạnh tập thể là bí quyết thành công của nhóm 80s - nhóm vừa đoạt giải nhất trong cuộc thi Khởi nghiệp 2009.

Nhóm 80s gồm 5 sinh viên trường ĐH Ngoại thương: Hoàng Tuấn Linh, Thế Đức Bách, Phạm Phương Hòa, Dương Hồng Hạnh, Nguyễn Hoài Thương. Hoàng Tuấn Linh cho biết, dự án đã đem lại thành công cho nhóm có tên Quán Café80s - quán cà phê văn hóa kết hợp du lịch mang phong cách thời kỳ bao cấp. Họ đã cùng nhau xây dựng, lên kế hoạch kinh doanh cho dự án khởi nghiệp này. “Sự thành công ngày hôm nay là những nỗ lực phấn đấu của cả 5 thành viên dự án. Tất cả cùng nhau họp, cùng nhau đưa ra ý tưởng hoàn thiện dự án. Ngoài ra sự trợ giúp của gia đình, bạn bè, thầy cô cũng là những nhân tố giúp chúng tôi có thể đạt được thành công này”, Linh nói.

Không chỉ xây dựng ý tưởng trên giấy, ngoài thành tích học tập loại giỏi, tất cả những thành viên trong nhóm đã từng đi làm thêm, tham gia các hoạt động Đoàn tại trường. Theo Hoàng Tuấn Linh, việc xây dựng một sự nghiệp, một cuộc sống trong tương lai phải là một quá trình phấn đấu lâu dài và với những nỗ lực lớn. Linh nói: “Điều quan trọng là bản thân có quyết tâm, có dám phấn đấu và yêu thích nó hay không. Một khi bạn đã dám quyết tâm đặt mục tiêu vì nó thì tôi tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Được làm chủ doanh nghiệp là một mong muốn của rất nhiều người. Tôi thấy còn quá nhiều khó khăn chông gai để sinh viên mới tốt nghiệp thành công khi khởi nghiệp. Bởi chúng tôi còn thiếu quá nhiều kinh nghiệm. Đặt bút viết dự án là một chuyện khó còn việc triển khai thực tế tôi thấy còn gian nan và khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy tôi nghĩ để khởi nghiệp vấn đề đầu tiên thanh niên nên làm là tích lũy kinh nghiệm thật nhiều và khi cảm thấy chín chắn, đủ tự tin sẽ bắt tay vào thực hiện”.

Còn theo Nguyễn Hoài Thương, chúng ta không thể khởi nghiệp hay thực hiện bất cứ điều gì nếu không có kinh nghiệm và kiến thức về nó. Việc khởi nghiệp sẽ giúp các bạn thanh niên có đầy đủ kiến thức về công việc, về cuộc sống, về con người.  

Nguyễn Lệ Chi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm