Quán 'độc' ở Sài Gòn: Qui đặt cả thế giới trên bàn ăn

1 Thanh Niên Tuần San
Qui ra đời là sự giao hòa của hai nền văn hóa Đông - Tây, từ món ăn đến phong cách thiết kế. Bếp trưởng đưa ra thực đơn theo phong cách fusion, kết hợp nhiều nền văn hóa...
Qui đặt cả thế giới trên bàn ăn /// Ảnh: NVCC Qui đặt cả thế giới trên bàn ăn - Ảnh: NVCC
Qui đặt cả thế giới trên bàn ăn
Ảnh: NVCC
Mong muốn đưa những món ăn độc đáo nhất, tinh túy nhất từ khắp nơi trên thế giới đến gần với thực khách, Qui - Cuisine - Mixology tạo ra những món ăn ngon với cung cách thưởng thức độc đáo trong không gian hiện đại pha chút xa hoa như càng tăng thêm tính thẩm mỹ trong ẩm thực cũng như cảm hứng cho người đến thưởng thức.
Có rất nhiều cái nhất được thực khách bình chọn khi đến Qui, từ không gian cho đến món ăn, thức uống... nguyên nhân cũng đơn giản bởi ông chủ của nhà hàng có 15 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, người xây dựng thành công Chill Bar, nhà hàng Sorae và San Fu Lau, nên khi khai trương Qui, rất nhiều người trông đợi đây là bước đột phá, điểm hẹn mới của giới sành ăn.
Quán 'độc' ở Sài Gòn: Qui đặt cả thế giới trên bàn ăn - ảnh 1

tin liên quan

Ăn món 'độc' ở Sài Gòn: Bít tết bàn ủi
Món ăn đưa tận bàn, đi kèm chiếc bàn ủi hình con gà truyền thống 'nóng hổi'. Rồi thực khách tự đặt bàn ủi lên miếng bò ướp sẵn gia vị, chín tái, chín vừa hay kỹ tùy theo sở thích của mỗi người...
Có lẽ, bởi sự trông đợi đó, nên lần này, Qui ra đời là sự giao hòa của hai nền văn hóa Đông - Tây, từ món ăn đến phong cách thiết kế. Bếp trưởng đưa ra thực đơn theo phong cách fusion, kết hợp nhiều nền văn hóa. Thiết kế không gian do các kiến trúc sư danh tiếng của Tập đoàn LW Design Group thiết kế. Nhờ vậy, dẫu mang dáng vẻ hiện đại, sang trọng, thức ăn tinh túy nhưng vẫn không kém phần gần gũi phù hợp với số đông.
Món ăn đa phong cách
Đến Qui, bạn có thể gặp những nền văn hóa ẩm thực danh tiếng đã được quy tụ trên bàn ăn tại đây, như sự giao thoa giữa món Tây Ban Nha, Pháp, Nhật Bản... Chỉ cần “dạo một vòng” là những kẻ mê ăn đã có thể thưởng thức các món ngon trên thế giới theo nhiều phong cách.
Thế giới trên bàn ăn 2
Nếu kể về thịt bò, không thể không nhắc đến Wagyu Beef A La “Rossini Tokyo”, với nguyên liệu chính là thịt bò Tokachi Wagyu cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Cùng với gan ngỗng thượng hạng từ Pháp, Wagyu Beef A La “Rossini Tokyo” là món ăn thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa.
Thịt bò và gan ngỗng được nướng vừa chín tới để cả hai nguyên liệu đều giữ được độ ẩm cần thiết, với sớ thịt còn đỏ hồng và mọng nước, gan ngỗng thơm mềm. Bề mặt được phủ xốt Kabayaki vừa đảm bảo thực khách có thể thưởng thức đầy đủ hương vị tự nhiên nhất của thịt bò và gan ngỗng vừa vẫn nếm được mùi vị đặc trưng của món xốt ngọt đậm dấu ấn Nhật Bản này.
Cũng làm từ thịt bò Wagyu, món Wagyu Beef Gyoza là một kiểu ăn khác. Vị thịt bò tươi kết hợp với nấm truffle và gan ngỗng hảo hạng đưa món bánh xếp đơn giản lên một đẳng cấp khác. Gắp một đũa, miếng bánh xếp có phần bột mỏng độ dai vừa đủ để gói gọn các nguyên liệu bên trong được chiên vàng óng và giòn tan ăn kèm với sốt ngọt Kabayaki đậm hương vị Nhật Bản. Chắc chắn Wagyu Beef Gyoza sẽ để lại cho bạn một ấn tượng khó quên ngay lần đầu thưởng thức.
Thế giới trên bàn ăn 3
Mối duyên ăn uống của Nhật Bản và Tây Ban Nha còn được các bếp trưởng kết hợp qua món khai vị Saigon Seafood Ceviche (Xà lách hải sản hòn ngọc Viễn Đông), dùng sò điệp tươi theo kiểu sashimi phối trộn với các loại trái cây nhiệt đới và bạc hà. Tất cả nguyên liệu tươi, hải sản tươi, trái cây mới tạo nên món khai vị nhẹ nhàng, tươi mát khởi đầu cho bữa ăn vô cùng mỹ mãn.
Phong cách thưởng thức độc đáo
Một chỗ ngồi đẹp mắt, vị trí đi lại tốt, đến Qui nhiều người có cảm giác ngạc nhiên và hào hứng vì được thưởng thức nhiều loại thức uống, món ăn theo một phong cách hoàn toàn khác. Ngoài chuyện món ăn ngon, hình thức trình bày đẹp, cách uống, cách ăn cũng làm người dùng thấy phấn khích.
Một món ăn mà nhóm các bạn trẻ đến đây phải đặt cho bằng được là Iberico Bellota, một kiểu “bò tùng xẻo” ăn đến đâu cắt đến đấy, món ăn được đưa ra tại bàn, có bày sẵn dao và nĩa. Thực khác được tự mình chọn và cắt từng miếng thịt mỏng phục vụ cho nhu cầu chính mình. Nếu không thích tự làm, hiển nhiên bạn được quyền yêu cầu nhân viên phục vụ trình diễn “đao pháp” cắt từng lát thịt mỏng đều để vào đĩa mang đến tận bàn.
Thế giới trên bàn ăn 4
Tương tự như cách ăn bò tùng xẻo truyền thống, điểm khác biệt duy nhất ở đây là món Iberico Bellota làm từ thịt heo. Nhắc đến Iberico Bellota là nhắc đến một loại thịt heo muối hảo hạng nhất thế giới với xuất xứ từ Tây Ban Nha. Jamon Iberico là loại thịt heo muối được sản xuất từ giống heo đen Iberian nuôi thả vườn tại các trang trại, được chăm sóc kỹ lưỡng về thức ăn và sức khỏe.
Sau khi đạt đủ trọng lượng, phần thịt heo sẽ được ướp với muối biển và treo lạnh trong khoảng từ hai đến ba năm mới có thể sử dụng được. Độ ngon của thịt heo được tính theo độ thuần chủng của giống heo, thấp nhất là loại dán nhãn trắng và cao nhất là nhãn đen với độ thuần chủng 100%.
Với độ thuần chủng cao nhất, thịt heo khi ăn có vị muối vừa phải, mỡ và thịt xen kẽ tạo nên độ mềm và ngọt của thịt. Một nhóm bạn đến đây cùng trò chuyện, cùng thưởng thức miếng thịt heo ngon vừa nhâm nhi những ly cocktail thì còn gì thú vị bằng.
Thế giới trên bàn ăn 5
Gần như là món cocktail được dành riêng cho các quý cô, Sakura Sour có tông màu vàng là chủ đạo, với vị chua nhẹ từ rượu xoài và giấm rượu, kèm theo hương thơm không thể lẫn vào đâu của bột trà xanh. Sakura Sour được trang trí cầu kỳ với hoa trên mặt như một tách trà chiều của các gia đình quý tộc Anh và điểm xuyết những đóa hoa trang trí vô cùng đẹp mắt. Điều thú vị là ngoài nước được pha trong ly trà chiều, tất cả các hoa trang trí trên ly Sakura Sour đều có thể thưởng thức được.
Tạo hình như một trái dứa tươi mát, Saigon Colada mang hơi thở hiện đại của vùng nhiệt đới giúp cư dân xứ nóng giải cơn khát của mùa hè. Nguyên liệu chính là kem dừa, nước dứa, kết hợp với trà chai... đựng trong chiếc ly hình quả dứa bằng thép mát lạnh giúp thực khách xua tan những mệt mỏi của ngày thường.
Nhiều người nhận xét, cứ làm việc hết sức, hết mình để sau đó tự thưởng cho mình bữa ăn tại QUI - Cuisine - Mixology sẽ thấy sự trả giá cho công việc thật xứng đáng, như là đoực sống cuộc đời “ngoại hạng”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Tháng lương dạy học hơn 23 năm (6,5 triệu đồng) chắc ăn được một lần nơi đây, nhìn thật đẹp và hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm