/// Ảnh: Khả Hòa
Ảnh: Khả Hòa
The Fig Lounge Café như dành cho những ai muốn tìm chút bình yên 'cần có' giữa một Sài Gòn náo nhiệt. Một buổi sáng cần tĩnh lặng cho một ý tưởng hay một buổi trưa mệt nhoài cần trốn vào đâu đó để tịnh tâm, an lạc.
Nằm ẩn mình trên con đường nhỏ Nguyễn Thị Huỳnh (Phú Nhuận, TP.HCM), quán gây ấn tượng với cánh cổng gỗ mộc khá cũ kỹ.
Quán không quá rộng, mang đến cho khách cảm giác ấm cúng và yên bình. Tất cả màu sắc, vật dụng, cách bài trí ở đây đều toát lên nét trầm mặc của màu gỗ của sofa rồi màu thiên nhiên gần gũi của hoa sen, lan, cẩm chướng, cúc trắng… cùng với mùi tinh dầu sả, trầm, quế phảng phất nhẹ nhàng, thư thái.
Quán 'độc' ở Sài Gòn: The Fig Lounge Café - nốt trầm giữa phố - ảnh 1
Quán 'độc' ở Sài Gòn: Sống xanh ở Pi
Nằm trên con đường đông đúc người qua lại nhưng thật bất ngờ khi bước vào Pi Bistro, quán dành cho người ăn kiêng và ăn chay, bởi ở đây là những khoảng xanh dịu mắt.
Các bức tượng Phật được sắp đặt ngẫu nhiên, không cố tình tạo một style nào riêng. Hình ảnh cây bồ đề được cắt dán trên tường khá lạ. Mọi sân si dường như tan biến khi khách nhìn ngắm và lắng nghe nhạc thiền.
Nốt trầm giữa phố 1
Anh Trần Hoàng Trung, chủ quán kiêm luôn người thiết kế không gian quán cho biết: “Tôi và một người bạn mở quán này như một nơi cho chính mình tìm về sau những mệt nhoài ngoài cuộc sống. Vì cũng là người thích đạo Phật nên ý tưởng cho một không gian thế này rất cần thiết cho những người khá bận rộn như chúng tôi cũng như dành cho ai muốn uống cà phê và thiền”.
Quán 'độc' ở Sài Gòn: The Fig Lounge Café - nốt trầm giữa phố - ảnh 3
Quán 'độc' ở Sài Gòn: Góc Tây giữa phố Ta
1982 Bistro ấn tượng bởi thiết kế khá hiện đại và thân thuộc. Bạn có thể tìm trong không gian vuông vắn ấy, dưới ánh đèn vàng ấm áp là những chỗ ngồi thật riêng tư...
Nói về những bức tượng Phật được trưng bày ở quán, anh cho biết thêm: “Sưu tầm tượng Phật là một cách để tôi tìm sự thanh thản, nhưng cũng cần cái duyên. Tôi không nhớ rõ những bức tượng Phật tôi đã sưu tầm bao lâu, ở đâu và với tôi nó vô giá. Trong không gian này, có thể một ngày nào đó bạn đến lại thấy thêm nhiều tượng Phật nữa, ở một góc khác trong quán”.
Nốt trầm giữa phố 2
Nốt trầm giữa phố 4
Thực đơn ở The Fig khá đa dạng với chả giò, xôi ăn kèm thịt nướng, kem xôi nếp xoài phủ cốt dừa, bánh flan bí đỏ và vài loại chè đặc biệt. Thức uống với các loại trà thảo dược, trà xanh xay, nước detox, cocktail mùa hè... cũng theo xu hướng thải độc.

Thu Thủy
Ảnh: Khả Hòa

Bình luận