Bồn cầu của Nhật Bản đang trở thành "mốt thời thượng" tại Trung Quốc /// Ảnh: AFP
Bồn cầu của Nhật Bản đang trở thành "mốt thời thượng" tại Trung QuốcẢnh: AFP
Cặp đôi du khách Trung Quốc đã buộc phải lên tiếng xin lỗi công khai khách sạn Toyoko Inn (thành phố Nagoya, Nhật Bản) vì bị phát hiện dám cả gan ăn cắp cả... bệ ngồi toilet tại đây.
Sau khi rời khỏi khách sạn Toyoko Inn (thành phố Nagoya, Nhật Bản) hôm 17.10, 2 du khách Trung Quốc tên Li và Chen bị phát hiện đã tiện tay "cầm nhầm"... bệ ngồi toilet trong phòng, South China Morning Post (SCMP) đưa tin. Trang Daily Mail cho biết bà Chen thậm chí còn đang giữ vai trò quản lý một ngân hàng thương mại tại Thai Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).
Quản lý ngân hàng ở Trung Quốc ăn cắp... nắp bồn cầu tại Nhật - ảnh 1
Cướp cả thức ăn từ thiện dành cho người nghèo
Mô hình 'tủ lạnh cộng đồng' cung cấp thức ăn sạch cho người nghèo đã thất bại thảm hại chỉ sau vài ngày ra mắt tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vì nạn hôi của từ dân cư xung quanh.
Phát hiện chiếc bệ ngồi toilet bỗng dưng biến mất cùng 2 du khách đến từ Thai Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc), đại diện khách sạn đã nhanh chóng báo cảnh sát và liên hệ với hướng dẫn viên du lịch, yêu cầu họ giao trả lại vật phẩm cũng như xin lỗi công khai.
Trong lời xin lỗi được đăng tải công khai trên mạng internet, 2 "thủ phạm" cho biết họ lấy chiếc bệ ngồi toilet được cất dưới gầm giường vì tưởng rằng đó là đồ đạc của những người khách lưu trú từ trước để quên lại.
"Tôi xin phép được gửi lời xin lỗi và bày tỏ sự hối tiếc rất chân thành. Mong khách sạn cũng như các cơ quan du lịch địa phương có thái độ khoan dung. Chuyện như vậy sẽ không bao giờ tái diễn thêm lần nào nữa", cặp đôi viết.
Quản lý ngân hàng ở Trung Quốc ăn cắp... nắp bồn cầu tại Nhật - ảnh 2
Chiếc bệ ngồi toilet được đóng hộp và trả lại cho khách sạn Ảnh chụp màn hình trang SCMP
Bên cạnh đó, ông bà Li và Chen cũng hứa sẽ trực tiếp xin lỗi khách sạn khi quay lại đây vào ngày 22.10, trước khi lên đường trở về Trung Quốc, theo SCMP.
Hãng hàng không Spring Airlines xác nhận cặp đôi Li và Chen đã mua tour du lịch Trung Quốc - Nhật Bản kéo dài 6 ngày do công ty tổ chức, đồng thời khẳng định chiếc bệ ngồi toilet đã được trả lại cho khách sạn Tokyo Inn.
Bồn cầu tại Nhật Bản ngày càng trở nên nổi tiếng trên thế giới nhờ vào những chức năng vô cùng tiện ích và phong phú. Thậm chí, tại Trung Quốc, chúng còn được xem là món hàng "thời thượng", và có hẳn quan niệm cho rằng người nào sở hữu bồn cầu Nhật Bản thì chắc chắn phải rất khá giả.

Hữu Đạt

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Ban

Nó ăn ... chẳng chừa thứ gì :(

Phương

Chẳng tha thứ gì, nắp bồn cầu mà cũng lấy.

LeQuang

Hoan hô Made in China Ăn cắp đem về nước copy sản xuất hang loạt , rồi bán lại cho Nhật

Bình luận