Quên mình cứu bạn

0
3 học sinh nam đã dũng cảm lao xuống dòng nước chảy xiết để cứu các bạn nữ cùng lớp do trượt chân rơi xuống suối. Các bạn được cứu sống, còn 3 nam sinh này vĩnh viễn không trở lại trường lớp.

3 học sinh nam đã dũng cảm lao xuống dòng nước chảy xiết để cứu các bạn nữ cùng lớp do trượt chân rơi xuống suối. Các bạn được cứu sống, còn 3 nam sinh này vĩnh viễn không trở lại trường lớp.

Sáng 21.11, các thầy cô giáo và lớp 11A2 Trường THPT Lê Lợi, thị trấn La Hai, H.Đồng Xuân (Phú Yên) đến tiễn đưa 3 học sinh gồm Nguyễn Nhất Duy, Tống Đình Oai và Lê Đồng Tính (cùng ở H.Đồng Xuân) về nơi an nghỉ. Nhiều học sinh đã khóc nức nở và hết sức mến phục hành động dũng cảm của 3 nam sinh này.

Chiều 20.11, cả lớp 11A2 tổ chức đi chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, sau đó rủ nhau ra khu vực suối Bà Phấn (gần sông Cái) ở xã Xuân Quang 2, H.Đồng Xuân chơi. Trong lúc chụp hình, Nguyễn Thị Ánh Tuyết bị trượt chân ngã xuống suối nên níu theo 2 bạn nữ khác là Nguyễn Minh Thương và Đinh Thị Thía. Thấy vậy, Duy, Oai, Tính và một số học sinh khác đã lao mình xuống dòng nước xoáy để cứu bạn. Bạn thì cứu được, còn Duy, Oai và Tính bị đuối sức rồi bị nước cuốn trôi.

 Quên mình cứu bạn - ảnh 1
Nỗi đau của một bà mẹ mất con - Ảnh: Đức Huy 

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy quân sự H.Đồng Xuân lập tức cử 4 cán bộ, chiến sĩ đến cứu nạn. Lúc này vẫn còn 8 học sinh đang bấu víu ở phía mỏm đá, trên bờ nhiều học sinh la khóc hoảng loạn. Trung úy Nguyễn Khắc Khiên lao ngay xuống dòng chảy, cứu lấy một nam học sinh đang chới với trong dòng nước xoáy cuồn cuộn. Sau đó, các cán bộ chiến sĩ lần lượt đưa 8 em vào bờ.

Thầy Hoàng Xuân Lương, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi, cho biết: “3 học sinh nam của trường đã có hành động dũng cảm, quên mình cứu bạn, rất đáng được biểu dương. Cả 3 em đều là học sinh khá, trong đó Tính là người bơi giỏi nhất, nhưng vì cứu bạn nên đã đuối sức mới bị nước cuốn trôi. Còn Duy có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ em phải lặn lội vào TP.HCM làm thuê nuôi con”.

Ông Trần Khắc Lễ, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, đã đến thăm viếng, chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình của 3 học sinh bị nạn 500.000 đồng. “Sở đang chỉ đạo tuyên dương 3 học sinh này trước toàn thể Trường THPT Lê Lợi. Đây là một hành động dũng cảm, là tấm gương cho học sinh noi theo”, ông Lễ nói.

Đức Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm