Sách đến với trại giam

0
Sáng 14.6, Chi Đoàn Báo Thanh Niên và Doanh nghiệp sách Thành Nghĩa (TP Hồ Chí Minh) đã đến thăm và tặng hơn 3.000 đầu sách cho cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân Trại giam Thủ Đức (Z30 D).

Thượng úy Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đoàn cơ sở Trại giam Z30 D cho biết: với hơn 7.000 phạm nhân đang cải tạo tại đây và số lượng đoàn viên, thanh niên là cán bộ chiến sĩ chiếm hơn 900 người thì nhu cầu đọc sách, báo là rất lớn nhưng sách, báo mà trại có thì còn rất hạn chế.

Đoàn đã thật sự xúc động khi đến thăm phân trại 2. Tại khu vực đón tiếp khách, một phòng thư viện với nhiều kệ sách nằm sát tường mới vừa đóng xong nhưng hầu như chưa có cuốn sách nào. Không ai bảo ai, các bạn đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn Báo Thanh Niên, Doanh nghiệp sách Thành Nghĩa, Trại giam Z30 D cùng các phạm nhân mỗi người một tay nhanh chóng khiêng những bao tải chứa đầy sách từ trên xe vào và sắp đầy lên kệ. Chẳng mấy chốc nơi này đã biến thành một thư viện thật sự với nhiều chủng loại sách phong phú.

Phạm nhân Hoàng Ngọc Anh Phương tâm sự với chúng tôi: “Ở đây, phạm nhân được mượn sách để đọc vào những lúc nghỉ ngơi. Có nhiều sách với nhiều chủng loại thế này, chúng tôi được dịp mở mang kiến thức, học thêm những lối sống tốt, sống đẹp để sau này về làm lại cuộc đời...”

Ông Võ Thành Tân, Giám đốc Doanh nghiệp sách Thành Nghĩa nói: “Tặng sách cho cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân các trại giam là một việc làm rất mới. Khi nào Báo Thanh Niên cần, hãy gọi cho chúng tôi!”.

Tấn Tú

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm