Nhật ký Hành trình từ Trái tim ngày 24.7:

Sách quý đổi đời đến với thanh niên Đất Mũi Cà Mau

0
Ngày 24.7, “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” trao tặng hơn 6.000 cuốn sách quý đến sinh viên, bạn trẻ khởi nghiệp tại Cà Mau - điểm cực Nam của Tổ quốc.
Vui mừng khi nhận được những cuốn sách quý từ Tập đoàn Trung Nguyên Legend, đại diện Thư viện tỉnh Cà Mau nói rằng địa phương này rất vinh dự khi dù xa xôi nhưng Hành trình vẫn tới tận Đất Mũi để trao tặng sách quý cho thanh niên, các bạn trẻ. Những cuốn sách được Trung Nguyên Legend trao tặng là những cuốn sách hay và giá trị, do vậy Thư viện tỉnh sẽ trao tận tay từng cuốn sách quý đến từng thư viện, huyện, xã để nhiều người đều có thể đọc được những cuốn sách quý này.
Theo dõi thông tin và mong chờ Hành trình đến với Cà Mau, bạn Phạm Thành An háo hức khi được tận tay nhận những quyển sách quý mà chương trình trao tặng. Thành An nói rằng sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là người thầy thông thái về mọi lĩnh vực từ kinh tế văn hóa xã hội, khoa học… Vì vậy, những cuốn sách hay sẽ dạy ta các bài học trong cuộc sống và truyền lại kinh nghiệm của những người đi trước cho lớp trẻ phía sau.
“Những cuốn sách mà Hành trình từ Trái tim trao tặng rất có ý nghĩa với đối với những người trẻ như em bởi sách cho em trả lời phải làm gì để trở thành người có ích và thành công trong cuộc sống. Đồng thời, thông qua những trang sách, em thấy bản thân mình cần có trách nhiệm với những ước mơ, hoài bão của mình. Em nghĩ rằng các bạn trẻ hãy cứ ước mơ, hãy cứ khát khao và phải tin vào bản thân mình nhất định làm được thì khi đó ước mơ đó sẽ thôi thúc bạn hành động, hành động để biến ước mơ ấy thành hiện thực”, An chia sẻ.
Sách quý đổi đời đến với thanh niên Đất Mũi Cà Mau - ảnh 1
Được biết, trong lần đi xuyên Việt này, cuốn “Quốc gia khởi nghiệp” (Saul Singer và Dan Senor), “Đắc nhân tâm” (Dale Carnegie); “Nghĩ giàu, làm giàu” (Napoleon Hill); “Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách” (Chung Ju Yung) và “Khuyến học” (Fukuzawa Yukichi) là 5 cuốn sách đầu tiên trong số hơn 100 đầu sách quý thuộc “Tủ sách nền tảng đổi đời” được Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách.
Và những đầu sách này sẽ tiếp tục được tập đoàn trao tặng trong “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” nhiều năm tiếp theo.
Sách quý đổi đời đến với thanh niên Đất Mũi Cà Mau - ảnh 2
Thông qua những bài học thành công đã được đúc kết trong 5 đầu sách quý đổi đời này, Tập đoàn Trung Nguyên Legend mong muốn tạo dựng khát vọng lớn và góp phần kiến tạo trí tuệ cho thế hệ thanh niên, nhằm chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo đà phát triển vững mạnh cho quốc gia.
Theo Chủ tịch, Nhà sáng lập Đặng Lê Nguyên Vũ, “Sự Hùng mạnh của một Quốc gia phụ thuộc vào ba thành tố căn bản: 1- Độ lớn của khát vọng, Chí hướng của Quốc gia; 2- Trí huệ, sự minh triết của Quốc gia; và 3- Sự đoàn kết toàn diện của Quốc gia!”
Lịch sử nhân loại từ ngàn xưa đến tận ngày nay là minh chứng không thể chối cãi rằng chính sức mạnh của cá nhân, gia đình, quốc gia đã tạo dựng nên những đế chế thịnh cường bền vững.
Nhiệt huyết khi kết tinh cao độ sẽ trở thành chí cả dẫn dắt, thành khát vọng vĩ đại. Còn muốn đạt trí tuệ thì phải tự thân trau dồi, đào luyện miệt mài. Vận mệnh của mỗi con người và quốc gia khi ấy hẳn sẽ đổi thay. Nói rộng hơn thì các yếu tố khác như điều kiện tự nhiên, dân số và dân tộc tính, địa chính trị … tuy có ảnh hưởng nhưng không thể xác quyết vận mệnh quốc gia. Số phận mỗi con người là do chính họ tự chọn cho mình. Chỉ cần khát vọng vĩ đại và trí huệ mạnh mẽ thì cá nhân, gia đình và quốc gia đều có thể làm nên lịch sử rạng ngời.
Sách quý đổi đời đến với thanh niên Đất Mũi Cà Mau - ảnh 3

“Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.
Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 26.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 31 ngày (26.6 – 26.7.2018). Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tạ:i www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tài bên chiếc máy bán phở tự động của nhóm /// Nữ Vương>

Chuỗi bán hàng tự động của sinh viên

Sau nhiều năm nghiên cứu và chế tạo, nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chuẩn bị đưa vào vận hành hệ thống các máy bán hàng tự động phục vụ sinh viên.