Sáng tạo vì cộng đồng: Vòng bảo vệ trẻ em

2 Thanh Niên Online
Vượt qua hơn 250 dự án từ 46 quốc gia, GuardBand (tạm dịch: Vòng bảo vệ) của nhóm sinh viên Việt Nam đã lọt vào chung kết cuộc thi Wearables For Good do Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) tổ chức.
Việt Hùng, Phương Uyên, Khánh Thy, Đình An (từ trái qua) - Ảnh: Nhân vật cung cấp Việt Hùng, Phương Uyên, Khánh Thy, Đình An (từ trái qua) - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Việt Hùng, Phương Uyên, Khánh Thy, Đình An (từ trái qua) - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Trong số những ứng cử viên là kỹ sư, giáo sư, nhà sáng chế... đến từ những nước phát triển như Mỹ, Anh, Ấn Độ... cái tên Việt Nam nằm trong top 10 thật sự là một điều tự hào. Với chủ đề thiết kế công nghệ cảm biến có thể đeo hay mặc trên người, phục vụ cho lợi ích cộng đồng, nhất là phụ nữ và trẻ em ở những nơi chất lượng cuộc sống còn kém, cuộc thi thu hút đến gần 2.000 đơn đăng ký.
Nhóm GuardBand gồm trưởng nhóm Đoàn Việt Hùng (sinh viên ngành điện tử Trường ĐH Việt - Đức), bạn cùng khoa Lê Đình An, 2 “đồng nghiệp” nữ là Nguyễn Trần Phương Uyên (sinh viên năm 3 Khoa Hóa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) và Phạm Hoàng Khánh Thy (sinh viên năm 3 Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM).
“Vòng bảo vệ gồm có 3 phần, bên ngoài là phần chống thấm nước. Trên thiết bị có một nút bấm SOS, bên trong có pin, micro và các mạch thu - phát tín hiệu. Vòng hoạt động trên nguyên lý theo dõi vị trí thông qua GPS - GSM và lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây. Các tổ chức y tế sẽ sử dụng những dữ liệu đó để theo dõi tình trạng của người sử dụng, đặc biệt là trẻ em, để biết mức độ hay tình huống nguy hiểm mà can thiệp”, Hùng giải thích. Theo thiết kế, chiếc vòng bảo vệ GuardBand là một thiết bị nhỏ bằng đồng xu, có móc để gắn được trên người.
Chi phí sản xuất cho một chiếc vòng bảo vệ ước tính dao động từ 3 - 8 USD. Nhóm GuardBand chia sẻ: “Tham dự Wearables For Good, bọn mình hy vọng sẽ có thêm nhiều công ty biết đến dự án, giúp bọn mình hiện thực hóa sản phẩm để góp phần bảo vệ các em nhỏ”. (Còn tiếp)

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hùng Le

Hùng Le

Rất mong tác giả giúp tôi nối kết với các bạn trẻ này để tìm hiểu thêm về dự án của các bạn. Tôi rất ấn tượng với dự án này.
Email liên hệ hungltk@yahoo.com
Kim Nga

Kim Nga

Chào anh Hùng. Anh có thể liên hệ trường Đại Học Việt Đức ở Bình Dương nơi bạn Hùng trưởng nhóm GuardBand đang học để tìm hiểu sâu hơn về dự án anh nhé. Cám ơn anh đã phản hồi về bài viết :)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng