Sẽ hỗ trợ cao nhất là 5.000 USD cho sáng kiến của thanh niên

1 Thanh Niên Online
Tại lễ phát động Cuộc thi Tìm kiếm sáng kiến chăm sóc sức khỏe sinh sản - tình dục, Ban tổ chức cho biết sẽ chọn những sáng kiến tốt nhất để hỗ trợ triển khai thí điểm với mức kinh phí cao nhất là 5.000 USD.
Lễ phát động Cuộc thi sáng kiến về chăm sóc sức khỏe sinh sản /// Ảnh Đông Hà Lễ phát động Cuộc thi sáng kiến về chăm sóc sức khỏe sinh sản - Ảnh Đông Hà
Lễ phát động Cuộc thi sáng kiến về chăm sóc sức khỏe sinh sản
Ảnh Đông Hà
Chiều 13.11, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương (trực thuộc Trung ương Đoàn) đã phát động Cuộc thi Tìm kiếm sáng kiến trong thanh niên về các lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục. Cuộc thi được phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) và Ban quản lý dự án VNM9P04, Bộ Nội vụ và được tổ chức triển khai tại cộng đồng.
Theo báo cáo của Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, trong những năm qua, tổ chức Đoàn các cấp đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên thông qua các mô hình can thiệp tại cộng đồng, đã góp phần nâng cao nhận thức, hướng tới chuyền đổi hành vi cho thanh thiếu niên trong công tác chăm sóc sức khỏe bao gồm cả sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục.
Tuy nhiên, theo báo cáo kết quả khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về chăm sóc sức khỏe sinh sản của vị thành niên, thanh niên gần đây, cho thấy việc tiếp cận thông tin, dịch vụ, tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh niên còn thiếu; những vấn đề của thanh niên như: sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng chống HIV/AIDS, bạo hành trên cơ sở giới và kỹ năng sống của thanh niên chưa được quan tâm đầy đủ trong các chính sách, chương trình hành động của các bộ, ngành, các tỉnh, thành và các chương trình.
Ông Nguyễn Thanh Hảo, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương khẳng định, cuộc thi này là cơ hội để mỗi thanh niên nhận thức đầy đủ hơn vị trí, vai trò, khả năng của mình trong việc góp phần tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, người thân, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên.
Theo Thể lệ cuộc thi, đối tượng tham gia là mọi công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi đến 30 tuổi. Sáng kiến có thể của cá nhân hoặc của một nhóm tác giả (không quá 5 người).
Chủ đề, nội dung đề xuất cuộc thi được tập trung vào Chương trình giáo dục giới tính toàn diện; thúc đẩy cung cấp thông tin, dịch vụ về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và quyền cho thanh niên; tham gia vào việc giám sát chất lượng của các thông tin và dịch vụ dành cho thanh niên; tăng cường năng lực cho thanh niên tham gia góp ý xây dựng luật thanh niên sửa đổi nói riêng và các văn bản pháp luật có liên quan.
Ban tổ chức cuộc thi cho biết, các sáng kiến đề xuất phải có tính ứng dụng và triển khai thực tế; không vi phạm các quy định của pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo.
Đặc biệt Ban tổ chức cho biết, với 10 đề xuất có tính khả thi sẽ được trao 2 triệu đồng và được tham dự khóa đào tạo nâng cao năng lực; kỹ năng trong xây dựng, quản lý và điều hành, tổ chức hoạt động, giám sát và viết báo cáo. Ban tổ chức sẽ chọn những sáng kiến tốt nhất để hỗ trợ triển khai thí điểm trong thời gian tối đa 1 năm (năm 2019) với mức kinh phí hỗ trợ cao nhất là 5.000 USD.
Ban tổ chức nhận đề xuất từ 16 giờ hôm nay 13.11. Hạn cuối nộp bài dự thi là 24 giờ ngày 30.12 theo dấu bưu điện hoặc thời gian ghi nhận trên hệ thống và email. Dự kiến Lễ tổng kết vào ngày 26.3.2019 và triển khai các sáng kiến được hỗ trợ từ 1.4.2019.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chánh

Chánh

Số tiền hỗ trợ này được thanh toán bằng USD hay VND ? (Sở dĩ đặt câu hỏi như vậy vì rút kinh nghiệm vụ ông Nguyễn Cà Rê)

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.
Chiếc thuyền không người lái của nhóm /// HOA NỮ>

Thuyền không người lái

Chiếc thuyền không người lái của nhóm sinh viên tại TP.HCM sáng chế nhằm giúp việc quan trắc môi trường nước trở nên thuận tiện hơn. Và trong tương lai nhóm mong muốn chiếc thuyền có thể tuần tra, cứu nạn, cứu hộ trên biển.

miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba>

Miền cát trắng...

Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.
Nguyễn Viết Đại trình diễn pha chế trà tại một cuộc thi /// T.A>

Pha chế trà nghề mới cho người trẻ

Sử dụng trà làm nguyên liệu chính để pha chế, kết hợp các thành phần khác thành một thức uống mới, được giới pha chế thế giới định danh là tea-tender. Đây cũng là nghề mới xuất hiện ở VN và đang được giới trẻ đón nhận.