Sinh viên Mỹ hối hận vì lựa chọn ngành học

0 Thanh Niên
Đa số sinh viên tại Mỹ cảm thấy mình đã lựa chọn sai lúc nhập trường.
Nhiều sinh viên Mỹ cảm thấy hối hận với quyết định chọn trường và ngành học ///  Ảnh: Reuters Nhiều sinh viên Mỹ cảm thấy hối hận với quyết định chọn trường và ngành học - Ảnh: Reuters
Nhiều sinh viên Mỹ cảm thấy hối hận với quyết định chọn trường và ngành học
Ảnh: Reuters
 Tân Hoa xã dẫn thăm dò của Viện Gallup cho biết có đến 51% trong gần 90.000 người được hỏi cho biết họ muốn thay đổi một trong 3 yếu tố gồm: trình độ bậc học, ngành học và trường. Quyết định khiến nhiều sinh viên muốn chọn lại nhất là ngành học (36%), trong khi 28% muốn đổi trường.
Sinh viên Mỹ hối hận vì lựa chọn ngành học - ảnh 1

tin liên quan

Người trẻ đứng lên sau thất bại
Thất bại lớn sau lần khởi nghiệp đầu tiên, chị Võ Ngọc Hoàng Giang (34 tuổi, quê Bình Định) tưởng chừng rớt xuống hố sâu tuyệt vọng. Vậy mà chỉ vài tháng sau, chị đã mày mò gầy dựng thương hiệu khá ấn tượng: Gỏi trái cây nhiệt đới.
Bên cạnh đó, số sinh viên các ngành khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học muốn thay đổi thấp hơn so với những ngành khác. Theo báo cáo, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như thiếu thông tin về cơ hội nghề nghiệp, lương bổng, kiến thức được đào tạo khác xa với thực tiễn công việc... Đây cũng là lời cảnh báo để giới hữu quan giúp định hướng lựa chọn giáo dục cho học sinh trong tương lai. Mặt khác, khoản vay nợ để trang trải học hành cũng là yếu tố ảnh hưởng đến suy nghĩ của sinh viên. Khảo sát cho thấy những người có số nợ lớn nói họ sẽ lựa chọn trường học hoặc một cấp độ khác nếu được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thùy Trang, người có tình yêu với trái sơ ri Gò Công /// Ảnh: Thúy Hằng

Cô gái nặng lòng với trái sơ ri Gò Công

'Gò Công có biển Tân Thành, có lăng Trương Định, có giồng Sơn Quy. Gò Công nổi tiếng sơ ri... Trái sơ ri ngon và tốt cho sức khỏe, nhưng khi thấy nó bán bèo bọt ở sạp hàng ngoài chợ thì tôi rất buồn', Trang nói.