Sinh viên Mỹ hối hận vì lựa chọn ngành học

0 Thanh Niên
Đa số sinh viên tại Mỹ cảm thấy mình đã lựa chọn sai lúc nhập trường.
Nhiều sinh viên Mỹ cảm thấy hối hận với quyết định chọn trường và ngành học ///  Ảnh: Reuters Nhiều sinh viên Mỹ cảm thấy hối hận với quyết định chọn trường và ngành học - Ảnh: Reuters
Nhiều sinh viên Mỹ cảm thấy hối hận với quyết định chọn trường và ngành học
Ảnh: Reuters
 Tân Hoa xã dẫn thăm dò của Viện Gallup cho biết có đến 51% trong gần 90.000 người được hỏi cho biết họ muốn thay đổi một trong 3 yếu tố gồm: trình độ bậc học, ngành học và trường. Quyết định khiến nhiều sinh viên muốn chọn lại nhất là ngành học (36%), trong khi 28% muốn đổi trường.
Sinh viên Mỹ hối hận vì lựa chọn ngành học - ảnh 1

tin liên quan

Người trẻ đứng lên sau thất bại
Thất bại lớn sau lần khởi nghiệp đầu tiên, chị Võ Ngọc Hoàng Giang (34 tuổi, quê Bình Định) tưởng chừng rớt xuống hố sâu tuyệt vọng. Vậy mà chỉ vài tháng sau, chị đã mày mò gầy dựng thương hiệu khá ấn tượng: Gỏi trái cây nhiệt đới.
Bên cạnh đó, số sinh viên các ngành khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học muốn thay đổi thấp hơn so với những ngành khác. Theo báo cáo, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như thiếu thông tin về cơ hội nghề nghiệp, lương bổng, kiến thức được đào tạo khác xa với thực tiễn công việc... Đây cũng là lời cảnh báo để giới hữu quan giúp định hướng lựa chọn giáo dục cho học sinh trong tương lai. Mặt khác, khoản vay nợ để trang trải học hành cũng là yếu tố ảnh hưởng đến suy nghĩ của sinh viên. Khảo sát cho thấy những người có số nợ lớn nói họ sẽ lựa chọn trường học hoặc một cấp độ khác nếu được.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nêu ý kiến tại hội trường Quốc hội  /// Ảnh: Gia Hân

Đừng coi thanh niên là đối tượng yếu thế

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng dự luật Thanh niên sửa đổi tuy tăng số lượng điều khoản lên gần gấp đôi song 'từ đầu tới cuối vẫn là những quy định chung chung, mang tính chất tuyên ngôn...'.
Mai Trâm luôn tích cực tham gia hoạt động, phong trào của thanh niên /// NVCC

Gặp cô gái sáng tác ca khúc 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'

Nhiều năm gắn bó với phong trào thanh niên nên sức trẻ và nhiệt huyết đã ngấm sâu vào tâm hồn của người con gái yêu âm nhạc Trần Xuân Mai Trâm. Từ đó, Trâm kể về tuổi trẻ của mình, của thanh niên mọi miền bằng những sáng tác 'thật đến lạ lùng!'.