Sinh viên nấu bánh chưng tặng bệnh nhân ngày tết

0 Thanh Niên Online

Hàng chục sinh viên tự tay gói, nấu 300 chiếc bánh chưng trao tặng cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Các bạn sinh viên mang không khí tết đến từng giường bệnh /// ẢNH: HUY ĐẠT Các bạn sinh viên mang không khí tết đến từng giường bệnh - ẢNH: HUY ĐẠT
Các bạn sinh viên mang không khí tết đến từng giường bệnh
ẢNH: HUY ĐẠT
Khi mọi nhà nao nức đón tết thì không ít các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phải lặng lẽ trên giường bệnh. Chia sẻ với hoàn cảnh ấy, nhóm tình nguyện thuộc Liên chi đoàn khoa Quản lý dự án (QLDA), Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Tết cho những người ở lại”.
Đây là chương trình được tổ chức hằng năm. Năm nay, các sinh viên đã tự tay gói 300 chiếc bánh chưng, thay phiên nhau đun lửa trắng đêm để nấu chín và kịp trao những chiếc bánh nóng hổi cho các bệnh nhân.
Sinh viên nấu bánh chưng tặng bệnh nhân ngày tết - ảnh 1
Những chiếc bánh chưng được các bạn sinh viên gói 
ẢNH: Đ.X
Sinh viên nấu bánh chưng tặng bệnh nhân ngày tết - ảnh 2
Hàng chục sinh viên gói 300 chiếc bánh chưng trao tặng cho bệnh nhân
ẢNH: Đ.X
Phạm Ngọc Trúc Quỳnh, Phó bí thư Liên Chi Đoàn khoa QLDA, kể rằng để tổ chức chương trình “Tết cho những người ở lại” Liên chi đoàn khoa đã lên kế hoạch cách đây 1 tháng. Hơn 20 bạn sinh viên khéo tay, có kinh nghiệm gói bánh đã được chọn để tham gia gói bánh. Các bạn còn lại được phân công đi về vùng quê phía tây thành phố để xin lá chuối gói bánh.
"Tấm lòng của chúng em gửi vào từng chiếc bánh, chúng em chỉ mong các bệnh nhân được khỏe mạnh, chống chọi và vượt qua bệnh tật”, Quỳnh tâm sự.
Sinh viên nấu bánh chưng tặng bệnh nhân ngày tết - ảnh 3
Trắng đêm thay phiên nhau đun lửa nấu bánh
ẢNH: Đ.X
Sinh viên nấu bánh chưng tặng bệnh nhân ngày tết - ảnh 4
Vớt bánh ra khỏi nồi
ẢNH: Đ.X
Trưa ngày 11.2 (ngày 26 tháng chạp), sau khi vớt những chiếc bánh nóng hổi ra khỏi nồi, nhóm tình nguyện cùng các nhà tài trợ đã nhanh chóng chuyển 300 chiếc bánh chừng cùng quà tặng đi kèm đến Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để trao tận tay các bệnh nhân.
Được biết chương trình “Tết cho người ở lại” trao tặng 300 suất quà cho bệnh nhân, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng.
Cầm chiếc bánh chưng và phong bì lì xì trên tay, em Trần Thị Mỹ Linh (18 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam) đang điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng nghẹn ngào: "Chiếc bánh chưng này làm em nhớ bếp lửa nấu bánh những ngày cuối năm ở quê. Nếu em không bệnh thì bây giờ cũng đang phụ mẹ nấu bánh... Nếu có phép màu em chỉ ước mình được hết bệnh, được đi học trở lại, được ăn tết cùng gia đình như những năm trước”.
“Đã 2 năm rồi, gia đình chúng tôi không biết tết là gì. Trước đây, nhận được tiền tết là đi mua đồ tết cho con, chuẩn bị đón giao thừa. Bây giờ ở đây chỉ mong con bớt đau đớn và thoát khỏi bệnh tật” chị Trang, mẹ của 1 bệnh nhi tâm sự.
Sinh viên nấu bánh chưng tặng bệnh nhân ngày tết - ảnh 5
Bé trai thích thú khi được lì xì
ẢNH: HUY ĐẠT
Những chiếc bánh chưng, những món quà nhỏ mà các bạn sinh viên và các nhà hảo tâm mang đến cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng như xua đi cái lạnh những ngày giáp tết, khiến lòng người như ấm lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh hoàng hôn yên bình trên cánh đồng lúa miền Tây /// Nguyễn Điền

Ngắm hoàng hôn trên cánh đồng lúa bạt ngàn

Về tỉnh Sóc Trăng ngắm cảnh hoàng hôn tĩnh lặng trên cánh đồng lúa bạt ngàn và thưởng thức bánh canh mặn nước cốt dừa giúp người trẻ có những phút giây lắng lòng hoài niệm về tuổi thơ.