Sinh viên nhiều nước lo đi làm thêm hơn đi học

0 Thanh Niên Online
Tờ The Oakland Press ngày 3.10 dẫn khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Mori (Anh) cho thấy nhiều sinh viên dành thời gian đi làm thêm nhiều hơn thời gian lên giảng đường, đến thư viện hay tự học.
Julie Lemon làm thêm với công việc lái xe buýt cho trường /// Ảnh chụp màn hình The Oakland Press Julie Lemon làm thêm với công việc lái xe buýt cho trường - Ảnh chụp màn hình The Oakland Press
Julie Lemon làm thêm với công việc lái xe buýt cho trường
Ảnh chụp màn hình The Oakland Press
Khảo sát cho thấy khoảng 85% sinh viên đi làm thêm. Thời gian trung bình các sinh viên đi làm là 4,2 giờ/ngày, nhiều hơn 2 lần so với thời gian họ đến thư viện và nhiều hơn 2 giờ so với thời gian lên lớp. Trong khi đó, thời gian tự học ở nhà trung bình là 2,8 giờ/ngày.
Khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 1.507 sinh viên từ 18-34 tuổi, bên cạnh 10.478 phụ huynh có con học đại học tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Một trong các trường hợp điển hình là Julie Lemon tại Đại học Oakland (bang Michigan) hiện làm thêm công việc lái xe buýt đưa đón sinh viên của trường. Bên cạnh đó, cô còn làm thêm giám sát cho công ty xe buýt. Tính tổng cộng, Lemon làm đến 25 giờ mỗi tuần.
Lemon hy vọng sẽ tốt nghiệp vào năm tới và hiện chỉ học 16 tín chỉ trong học kỳ này. Bên cạnh một khoản học bổng nhỏ, tiền làm thêm giúp cô trả tiền phòng và học phí.
Công việc 25 giờ mỗi tuần và 16 tín chỉ khiến cô phải sắp xếp thời gian thật khéo và luôn theo đúng thời khóa biểu. Trong khi đó, 2 môn học trên mạng cũng giúp cô linh hoạt hơn. “Nếu tôi làm ít giờ hơn và tập trung quá nhiều vào giờ học, tôi sẽ không lo đủ tiền học”, Lemon chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm