Sinh viên rửa xe gây quỹ tình nguyện hè yêu thương

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Hơn 20 sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã thực hiện chương trình rửa xe gây quỹ tình nguyện với chủ đề 'Hè yêu thương' nhằm giúp trẻ em nghèo trong chiến dịch Mùa hè xanh 2018.
Nhóm sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM rửa xe tại trường để gây quỹ giúp trẻ em nghèo  /// Lê Thanh Nhóm sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM rửa xe tại trường để gây quỹ giúp trẻ em nghèo - Lê Thanh
Nhóm sinh viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM rửa xe tại trường để gây quỹ giúp trẻ em nghèo
Lê Thanh
Anh Nguyễn Hải Dương, Bí thư Đoàn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, chia sẻ: “Sở dĩ chúng tôi thực hiện chương trình này là vì sắp vào chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh rồi mà việc vận động kinh phí từ các đơn vị tài trợ chẳng được bao nhiêu. Trong khi năm nào chúng tôi đi Mùa hè xanh cũng thấy nhu cầu nơi mình đặt chân đến họ cần rất nhiều, nhất là những học sinh ở vùng sâu, vùng xa các em rất khó khăn. Chính vì vậy, chúng tôi muốn kêu gọi những sinh viên tình nguyện dùng ngày công của mình để kiếm tiền gây quỹ thông qua dịch vụ này”.
Theo anh Dương, sau khi có ý tưởng, Đoàn-Hội kêu gọi sinh viên tình nguyện tham gia với phương châm “Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa nhân văn lớn”. Rồi một chỗ rửa xe được thiết lập trong khuôn viên trường. “Giá rửa xe tụi mình đưa ra là 20.000 đồng/1 chiếc nhưng cũng có người họ thấy sinh viên làm chương trình quá hay nên họ ủng hộ thêm”, anh Dương nói.
Sinh viên rửa xe gây quỹ tình nguyện hè yêu thương - ảnh 1
Là người tham gia chương trình rửa xe từ ngày đầu tiên (2.7), Trương Trọng Hiếu, sinh viên năm 3, ngành Khai thác máy tàu thủy, tâm tình: “Mình là sinh viên, còn phụ thuộc gia đình nên không có tiền đóng góp cho quỹ Mùa hè xanh. Vì vậy, khi nghe tổ chức Đoàn-Hội thông báo thực hiện chương trình rửa xe mình xung phong tham gia ngay vì muốn góp những ngày công lao động để giúp các em ở vùng khó khăn được cái gì hay cái ấy”.
Dự kiến trước ngày 14.7, các tình nguyện viên sẽ tổng kết nguồn quỹ này. “Số tiền thu được bao nhiêu, chúng tôi sẽ dùng toàn bộ để mua tập trắng, dụng cụ học tập tặng cho các em học sinh nghèo ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đỡ bớt một phần gánh nặng cho bố mẹ trong năm học sắp tới”, anh Dương khẳng định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kim Na Rae hiện là trưởng bộ phận bếp bánh của khách sạn Park Hyatt Saigon /// NVCC>

Người vẽ tranh bằng... bánh ngọt

Những bức tranh được nhiều người biết đến như Hoa hướng dương của Claude Monet, Đêm đầy sao của Vincent Van Gogh... đã được nghệ nhân Kim Na Rae tái hiện bằng bánh ngọt.
Tổ chức vui trung thu cho thiếu nhi vùng sâu Đưng K' Nớ /// Đoan Trinh>

Mang niềm vui trung thu đến vùng sâu

Ngày 21.9, Văn phòng Thường trú Báo Thanh Niên tại Đà Lạt phối hợp với Công ty CP TTC Lâm Đồng, đến xã Đưng K’ Nớ, H.Lạc Dương (Lâm Đồng) tặng quà trung thu cho thiếu nhi dân tộc vùng sâu.

Tạo dáng ở phố lồng đèn /// Ảnh: Tấn Hiệp>

Ghé phố lồng đèn để 'sống ảo'

Những ngày này, ghé ngang phố lồng đèn Q.5 (TP.HCM) sẽ bị mê mẩn bởi hàng triệu chiếc lồng đèn rực sắc màu. Chính vẻ đẹp lung linh của lồng đèn khiến những bạn trẻ không cầm lòng được, phải xúng xính quần áo đến 'sống ảo'...