Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới

0 Thanh Niên Online
Khuôn viên của Trường THCS Bù Gia Mập, những ngày cuối tuần trở nên rộn rã và vui nhộn bởi những điệu nhảy múa và lời ca tiếng hát của thiếu nhi vang vọng cả núi rừng vùng biên.
“Vũ sư” Võ Thành Tín, sinh viên Trường ĐH Kinh tế-kỹ thuật Bình Dương dạy nhảy, múa cho học sinh  /// Lê Thanh “Vũ sư” Võ Thành Tín, sinh viên Trường ĐH Kinh tế-kỹ thuật Bình Dương dạy nhảy, múa cho học sinh - Lê Thanh
“Vũ sư” Võ Thành Tín, sinh viên Trường ĐH Kinh tế-kỹ thuật Bình Dương dạy nhảy, múa cho học sinh
Lê Thanh
Học sinh và thiếu nhi của 2 xã Bù Gia Mập và Đắk Ơ, thuộc huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) những ngày hè cuối tháng 7 đã được các anh chị sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Kinh tế-kỹ thuật Bình Dương đến đây dạy cho những điệu múa hiện đại mà các em rất thích.
Võ Thành Tín (sinh viên năm 2) được những sinh viên khác của trường gán cho danh hiệu “vũ sư”, chia sẻ: “Hôm nay mình chọn các điệu nhảy hiện đại, dân vũ té nước và điệu chachacha để dạy cho các em. Bởi vì, đây là những điệu mà em nào cũng có thể học được. Những điệu nhảy này dễ gắn kết mọi người lại với nhau trong các buổi sinh hoạt tập thể...”.
Tín cho biết thêm, các em học sinh ở đây mê học múa lắm. “Mặc dù mình dặn các em 15 giờ mỗi ngày đến trường để học múa nhưng hôm nào cũng vậy, mới hơn 13 giờ các em đã đến đông đủ. Nói chung là các em ăn trưa xong là đến điểm học ngay, thậm chí có em học chữ buổi sáng, sau đó ở lại ăn cơm với mấy anh chị sinh viên tình nguyện rồi đợi học buổi chiều luôn. Chính vì vậy, hôm nào buổi chiều tụi mình cũng dạy cho các em sớm hơn giờ ấn định và kéo dài thời gian kết thúc. Mà thấy các em ở đây ai cũng thích và ham học nên tụi mình rất vui và hào hứng trong việc tập cho các em”, Tín cho biết.
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 1
Ngoài việc dạy múa, Vũ Thị Huyền Trang (sinh viên năm nhất) của trường còn dạy cho các em các bài hát thể hiện sự yêu thương ba mẹ, thầy cô, bạn bè. “Hôm nay con được các anh, chị sinh viên tình nguyện tập cho bài hát múa 'Đi học' rất hay và con rất thích. Con sẽ cố gắng học thuộc để về múa hát cho ba mẹ con nghe”, Điểu Thị Anh Thư, dân tộc S’Tiêng, học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Bù Gia Mập, khoe.
Còn Phan Thị Anh Thư, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Bù Gia Mập tâm tình: “Con rất thích học múa nhưng ở khu vực này không biết học ở đâu. Ra trung tâm thì xa quá nên ba mẹ con không có thời gian và điều kiện cho con đi học. Lần này có các anh chị dạy cho con học môn con yêu thích nên con rất biết ơn. Hôm giờ con chưa nghỉ bữa học nào cả. Con chỉ lo là vài bữa nữa mấy anh chị sinh viên tình nguyện về rồi không có ai chơi và dạy múa hát cho tụi con nữa. Khi ấy chắc không chỉ riêng con mà nhiều bạn bè của con chắc sẽ buồn lắm!”.
Một số hChùm ảnh do phóng viên báo Thanh Niên ghi nhận cảnh sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Kinh tế-kỹ thuật Bình Dương dạy múa cho học sinh vùng biên giới.
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 2
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 8
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 7
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 6
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 5
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 4
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 3
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 9
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 10
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 11
Sinh viên tình nguyện dạy múa cho học sinh vùng biên giới - ảnh 12

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ cùng nhau… chăn cừu /// ẢNH: TẤN HIỆP>

Bạn trẻ về Suối Nghệ 'chăn cừu' tìm khoảng lặng

Những cánh đồng cừu nằm ven con đường số 1 (mở rộng), xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày càng thu hút nhiều người trẻ tìm đến. Nơi đây còn khá hoang sơ, nhưng đầy thơ mộng với những ai muốn tìm khoảng lặng…
Ngoài chuyên môn, lao động trẻ sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng mới trong cách mạng 4.0
 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot, việc phối hợp kỹ năng chuyên môn với kỹ năng mềm chính là giải pháp tốt nhất giúp lao động trẻ thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng về kỹ năng.
Chị Hạnh đang từng phút từng giờ cầu mong phép màu sẽ đến với con gái mình /// HOA NỮ>

“Con ơi, tỉnh dậy thực hiện ước mơ của con”

Lời của người mẹ trẻ cứ vang vọng từng góc của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vì đứa con gái 21 tuổi, còn vài tháng nữa là hiện thực ước mơ làm cô giáo, giờ nằm hôn mê và đang giành giật sự sống từng giây phút một.