Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng

3 Thanh Niên Online
(TNO) Nhân ngày Ung thư thế giới 4.2, chị Thương Sobey (tên thật là Nguyễn Thị Khánh Thương, nguyên giảng viên khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội), một bệnh nhân ung thư vú di căn giai đoạn cuối vừa cho ra mắt bộ ảnh của mình, kèm thông điệp: 'Ung thư chưa bao giờ là dấu chấm hết'.

(TNO) Nhân ngày Ung thư thế giới 4.2, chị Thương Sobey (tên thật là Nguyễn Thị Khánh Thương, nguyên giảng viên khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội), một bệnh nhân ung thư vú di căn giai đoạn cuối vừa cho ra mắt bộ ảnh của mình, kèm thông điệp: "Ung thư chưa bao giờ là dấu chấm hết".

Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng - ảnh 1Dù phải từng ngày, từng giờ chống chọi với bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, chị Thương Sobey luôn mỉm cười với người, với đời - Ảnh: Yenny Trần
Chị Thương Sobey chính là người thành lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (www.bcnv.org.vn) vào ngày 3.3.2013 với mong muốn tăng cường phát hiện sớm ung thư vú đồng thời giúp cải thiện chất lượng sống cho những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này.

Vào năm 2012, sau lễ đính hôn chỉ vài ngày, chị Thương Sobey (lúc đó 30 tuổi) phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 4. Vượt qua những ngày hoang mang, tuyệt vọng, chị đã tìm được ý nghĩa cuộc đời bằng những việc làm hữu ích cho bản thân và cho nhiều người khác.

Chị chia sẻ: "Sống với ung thư vú giai đoạn di căn có nghĩa là bạn phải sống với bệnh tật 365 ngày trong cả năm. Mỗi sáng thức dậy, bạn không biết hôm nay các tác dụng phụ sẽ tác động thế nào lên cơ thể mình. Bạn tự hỏi, liệu mình có đủ năng lượng để rời khỏi giường và sống trọn vẹn cho ngày hôm nay? Do đó, bạn nên sống như thể ngày hôm nay đều là ngày cuối cùng, nói nhiều hơn về hiện tại và làm những việc bản thân bạn cảm thấy vui và ý nghĩa mỗi ngày".

Hơn một lần người phụ nữ kiên cường này đã khẳng định: “Tôi phải cắt bỏ tóc, bộ ngực. Nhưng có những thứ tôi không thể từ bỏ ngay cả những khi khó khăn và tuyệt vọng nhất, đó là tình yêu và hy vọng. Tôi muốn cả những người phụ nữ không may mắn cũng hiểu rằng còn có những thứ mạnh hơn sự sợ hãi, đó là niềm tin và tình yêu vào cuộc sống”.

Nhắn nhủ với những người đồng cảnh, chị nói: “Đừng tuyệt vọng khi mắc ung thư vú. Nếu bạn được phát hiện sớm ở giai đoạn 1, 2, 3, hãy tiếp tục hy vọng và tin tưởng ở quá trình điều trị. Nếu không may phát hiện ở giai đoạn muộn, bạn vẫn có sự lựa chọn để sống những ngày còn lại một cách ý nghĩa nhất”.
Dưới đây là bộ ảnh của chị Thương Sobey với thông điệp "Ung thư chưa bao giờ là dấu chấm hết" do Yenny Trần thực hiện.

Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng - ảnh 2
Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng - ảnh 3
Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng - ảnh 4
Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng - ảnh 5

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Lê Vĩnh Khang

Tôi không thể nói điều gì hơn, chỉ biết nghiêng mình kính phục Chị cùng với triết lý sống: "Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng"!

kim

Tôi cũng là người vướng phải căn bệnh này, tôi cũng như bạn Thương Sobey. Còn sống 1 ngày cũng phải làm việc và lạc quan. Nhờ thế hình như tôi đã quên đi căn bệnh của mình

Phan phi Hùm

Tôi là người mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 4. Đi căn xương nhiều chỗ. Tôi cũng muốn lập mạng lưới ung thư tiền liệt tuyến nhưng không rành về mạng, vi tính. Xin các bạn rành về vi tính hỗ trợ !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rú Chá đẹp nên thơ như bức tranh tuyệt đẹp /// HOA NỮ>

Có một miền Tây ở xứ Huế mộng mơ

Cuối tuần, cùng với nhiều bạn trẻ ở Huế rủ nhau về Rú Chá, hít hà bầu không khí trong lành, tận hưởng những ngọn gió len lỏi qua từng gốc Chá thổi phà vào người, cảm giác mới tuyệt làm sao!

Chủ nhà băng 'nhí' Jose Adolfo Quisocala Condori /// Ảnh chụp màn hình trang Briefly>

Lập nhà băng lúc 7 tuổi

Cậu bé Jose Adolfo Quisocala Condori có lẽ là chủ nhà băng nhỏ tuổi nhất thế giới khi mở ngân hàng ở tuổi lên 7.