Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng

3 Thanh Niên Online
(TNO) Nhân ngày Ung thư thế giới 4.2, chị Thương Sobey (tên thật là Nguyễn Thị Khánh Thương, nguyên giảng viên khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội), một bệnh nhân ung thư vú di căn giai đoạn cuối vừa cho ra mắt bộ ảnh của mình, kèm thông điệp: 'Ung thư chưa bao giờ là dấu chấm hết'.

(TNO) Nhân ngày Ung thư thế giới 4.2, chị Thương Sobey (tên thật là Nguyễn Thị Khánh Thương, nguyên giảng viên khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội), một bệnh nhân ung thư vú di căn giai đoạn cuối vừa cho ra mắt bộ ảnh của mình, kèm thông điệp: "Ung thư chưa bao giờ là dấu chấm hết".

Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng - ảnh 1Dù phải từng ngày, từng giờ chống chọi với bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, chị Thương Sobey luôn mỉm cười với người, với đời - Ảnh: Yenny Trần
Chị Thương Sobey chính là người thành lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (www.bcnv.org.vn) vào ngày 3.3.2013 với mong muốn tăng cường phát hiện sớm ung thư vú đồng thời giúp cải thiện chất lượng sống cho những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này.

Vào năm 2012, sau lễ đính hôn chỉ vài ngày, chị Thương Sobey (lúc đó 30 tuổi) phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 4. Vượt qua những ngày hoang mang, tuyệt vọng, chị đã tìm được ý nghĩa cuộc đời bằng những việc làm hữu ích cho bản thân và cho nhiều người khác.

Chị chia sẻ: "Sống với ung thư vú giai đoạn di căn có nghĩa là bạn phải sống với bệnh tật 365 ngày trong cả năm. Mỗi sáng thức dậy, bạn không biết hôm nay các tác dụng phụ sẽ tác động thế nào lên cơ thể mình. Bạn tự hỏi, liệu mình có đủ năng lượng để rời khỏi giường và sống trọn vẹn cho ngày hôm nay? Do đó, bạn nên sống như thể ngày hôm nay đều là ngày cuối cùng, nói nhiều hơn về hiện tại và làm những việc bản thân bạn cảm thấy vui và ý nghĩa mỗi ngày".

Hơn một lần người phụ nữ kiên cường này đã khẳng định: “Tôi phải cắt bỏ tóc, bộ ngực. Nhưng có những thứ tôi không thể từ bỏ ngay cả những khi khó khăn và tuyệt vọng nhất, đó là tình yêu và hy vọng. Tôi muốn cả những người phụ nữ không may mắn cũng hiểu rằng còn có những thứ mạnh hơn sự sợ hãi, đó là niềm tin và tình yêu vào cuộc sống”.

Nhắn nhủ với những người đồng cảnh, chị nói: “Đừng tuyệt vọng khi mắc ung thư vú. Nếu bạn được phát hiện sớm ở giai đoạn 1, 2, 3, hãy tiếp tục hy vọng và tin tưởng ở quá trình điều trị. Nếu không may phát hiện ở giai đoạn muộn, bạn vẫn có sự lựa chọn để sống những ngày còn lại một cách ý nghĩa nhất”.
Dưới đây là bộ ảnh của chị Thương Sobey với thông điệp "Ung thư chưa bao giờ là dấu chấm hết" do Yenny Trần thực hiện.

Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng - ảnh 2
Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng - ảnh 3
Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng - ảnh 4
Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng - ảnh 5

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Vĩnh Khang

Lê Vĩnh Khang

Tôi không thể nói điều gì hơn, chỉ biết nghiêng mình kính phục Chị cùng với triết lý sống: "Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng"!
kim

kim

Tôi cũng là người vướng phải căn bệnh này, tôi cũng như bạn Thương Sobey. Còn sống 1 ngày cũng phải làm việc và lạc quan. Nhờ thế hình như tôi đã quên đi căn bệnh của mình
Phan phi Hùm

Phan phi Hùm

Tôi là người mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn 4. Đi căn xương nhiều chỗ. Tôi cũng muốn lập mạng lưới ung thư tiền liệt tuyến nhưng không rành về mạng, vi tính. Xin các bạn rành về vi tính hỗ trợ !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau lụt, hàng trăm chiếc xe máy bị ngập nước được đội “cứu hộ” của anh Tuấn sửa chữa thành công /// THANH LỘC

'Cứu hộ' xe máy vùng ngập lụt

Một thợ sửa xe trẻ tuổi ở Quảng Trị đã cùng bạn bè thành lập đội sửa xe miễn phí cho bà con vùng ngập lụt có xe máy bị hỏng.
Nhóm tác giả của gậy đa năng (từ trái sang): Cao Huy, Kiều Nhi, Xuân Thế, Ngọc Thảo, Đình Nguyên /// NỮ VƯƠNG

Gậy đa năng cho người khiếm thị

Nhóm sinh viên ngành y đã nghiên cứu và chế tạo thành công gậy đa năng không chỉ dùng để phát hiện vật cản, hướng dẫn đường đi, liên lạc cho người thân mà đặc biệt còn kiểm tra được sức khỏe trong quá trình di chuyển.
/form>