Phan Thanh Vũ /// V.T

Khởi nghiệp không nên liều lĩnh

1

Đó là quan điểm của chàng trai tốt nghiệp ngành quy hoạch vùng và đô thị nhưng lại khởi nghiệp từ… nghề mộc, một nghề truyền thống của gia đình và đạt được thành công nhất định chỉ sau 3 năm.

Bé Berliana McKenzie muốn tạo ra món nước xốt của mình nổi tiếng trên thế giới /// Chụp màn hình News24feed.com

Trở thành doanh nhân khi mới 6 tuổi

0

Bé gái Berliana McKenzie mới 6 tuổi đã trở thành doanh nhân trẻ nhất ở Scotland sau khi được cấp 1.000 bảng (hơn 30 triệu đồng) để kinh doanh một loại nước xốt có vị cay.

Học sinh tham gia khóa huấn luyện phòng cháy chữa cháy tại TP.HCM  /// ẢNH: LÊ THANH

Cho trẻ sống với 'rủi ro' để học kỹ năng sinh tồn

0
Từ câu chuyện 12 thiếu niên cùng một huấn luyện viên 25 tuổi bảo tồn được tính mạng sau hơn 10 ngày và đang được giải cứu khỏi hang động ở Thái Lan, nhiều phụ huynh giật mình khi nghĩ về kỹ năng sinh tồn của con mình.
Dù cuộc đời không như ý nhưng Hân luôn lạc quan và hướng về phía trước /// HOA NỮ

Cô bé 'nấm lùn' ước mơ thành chuyên gia tâm lý

1

Từ câu chuyện kém may mắn của cuộc đời mình, cô bé 'nấm lùn' Nguyễn Thị Ngọc Hân mong ước trở thành chuyên gia tâm lý để giúp những người đồng cảnh ngộ vượt qua mặc cảm.

Học viên cai nghiện được tham vấn về hành vi sử dụng 
ma túy tại Trung tâm chữa bệnh giáo dục, lao động xã hội 
số 5 (Hà Nội) 	 /// Ảnh: H.Bình

Báo động thanh niên phạm tội do dùng ma túy

0
Tỷ lệ vi phạm pháp luật trong thanh niên nghiện ma túy chiếm khoảng 50% và gấp 100 lần so với nhóm thanh niên không nghiện. Đây là con số đáng báo động khi mỗi năm VN có thêm 9.300 người nghiện.
Nguyễn Thị Thúy An  /// NVCC

Nữ sinh có gương mặt như búp bê

1
Mặc dù là sinh viên năm 3 của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM nhưng Nguyễn Thị Thúy An thường nhận được câu hỏi của mọi người: 'Em đang học lớp mấy?' bởi cô có gương mặt như búp bê...
Ảnh minh họa /// AFP

Chàng trai thiệt mạng vì bị sét đánh ở Hồng Kông

0

Ian Lo Go-yin vừa tốt nghiệp trung học ở trường Nam Đảo của Hồng Kông và cùng bạn bè đi leo núi ở công viên Mã Yên Sơn khi tai nạn bất ngờ ập đến, theo tờ South China Morning Post hôm 3.7.

Hang Én, cửa ngõ vào Sơn Đoòng kỳ vĩ /// Save Sondoong

'Cô giáo đi bụi' bảo vệ Sơn Đoòng

5
Lê Nguyễn Thiên Hương, 31 tuổi, chuyên viên tại Trường ĐH Fulbright VN từng có nick name 'cô giáo đi bụi', bởi sở thích khám phá nhiều vùng đất mới cũng như những nỗ lực mà cô và các cộng sự đang thực hiện vì hang Sơn Đoòng, tỉnh Quảng Bình.