Tặng quà kiểu lính

0
Quà của chiến sỹ trẻ Sư đoàn 330 (Quân khu 9) tặng bạn gái dịp Lễ tình nhân đều do tự tay sáng chế.

Quà của chiến sỹ trẻ Sư đoàn 330 (Quân khu 9) tặng bạn gái dịp Lễ tình nhân đều do tự tay sáng chế.

 Tặng quà kiểu lính - ảnh 1
Quà Valentine độc đáo của lính trẻ Sư đoàn 330, Quân khu 9

“Tôi làm hình trái tim bằng tăm tặng người yêu. Thời gian hoàn thành một quả tim phải mất gần 5 giờ. Người xếp tăm phải tỉ mỉ, không được nóng vội, xếp từng chiếc một, nếu bị lệch phải chỉnh ngay từ đầu vì keo dính rất chắc”, Hạ sỹ Trần Văn Hòa, Đại đội cảnh vệ, tâm sự. Các chiến sỹ rất kinh tế khi chỉ mất khoảng 30 nghìn đồng, trong khi giá thị trường một quả tim như vậy giá 120 nghìn đồng. Chiến sỹ còn xây dựng ngôi nhà hạnh phúc bằng tăm rất công phu, ngộ nghĩnh.

Món quà không đụng hàng có ở khối Sư đoàn bộ là đôi cá heo câu đầu vào nhau thành hình trái tim đứng trên vòng tròn trái bả đậu. Binh nhất Lương Văn Thơ, Tiểu đoàn 18 Thông tin, tâm sự: “Em nghĩ mãi không biết chọn món quà gì tặng bạn gái nhân Lễ tình nhân, tình cờ một lần quét sân phát hiện 2 mảnh của vỏ bả đậu câu đầu vào nhau giống hình quả tim, chỉ cần gắn thêm con mắt nữa là rất giống chú cá heo dễ thương”.

Các chiến sỹ sáng tạo thêm để hai chú cá heo đứng trên trái bả đậu. Lựa chọn trái bả đậu cũng phải có múi số chẵn, thể hiện ước mong lúc nào cũng có đôi, có cặp.

Trong khi đó, những người lính hải quân nơi đảo xa hay Nhà giàn DK1 lại có cách thể hiện riêng trong việc gửi tình yêu về đất liền. Nhận công tác ở nhà giàn DK1 3 năm, chưa một lần về quê đón Tết, Thiếu úy chuyên nghiệp Nguyễn Mạnh Tuấn, nhân viên báo vụ nhà giàn DK1/9 cho biết, ngoài biển xa, có tiền cũng không mua được hoa.

Năm ngoái, nhà giàn chưa có điện thoại di dộng, ngày Valentine, Tuấn gọi điện về hỏi thăm vợ qua sóng radio Vũng Tàu. Sóng gió to, điện thoại lúc được lúc mất. Chẳng biết nói gì, ngoài câu: “Em có khỏe không. Công việc thế nào?”, rồi thì thầm với vợ: “Anh nhớ em quá”. Lễ tình nhân năm nay, vợ Tuấn mới sinh được 7 tháng, anh còn chưa biết mặt con. Nhớ vợ thương con lắm, nhưng cũng chỉ biết gửi vào sóng gió thôi.

Thiếu úy Lê Quang Nam, sĩ quan radar Tiểu đoàn 251, Vùng 2 Hải quân có người yêu là giáo viên. “Với lính radar liên tục công tác xa nhà, quà cho người yêu dịp này chủ yếu là tin nhắn qua điện thoại. Chủ nhật vừa qua tôi tranh thủ lên TP HCM thăm cô ấy và chúc mừng rồi. Quen nhau được hơn 3 năm, nhưng chưa mùa Valentine nào chúng tôi bên nhau”.

Theo Tiền Phong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm