Tết với trẻ con

0 Thanh Niên
Với trẻ con, tết như một bức tranh đẹp, tươi vui, đầm ấm, nhiều ước mơ, tràn sức sống. Tất cả đều in đậm vào trí óc con trẻ. Trẻ con cần tết.
 /// Ảnh: L.Quân - Ảnh: L.Quân
Ảnh: L.Quân
Hồi còn nhỏ, mỗi lần theo cha mẹ đi chúc tết ông bà, các bậc bề trên, chúc bà con xóm giềng thân thuộc, được ngồi “hóng hớt” người lớn trò chuyện những điều lễ nghĩa, tình cảm, đám trẻ con chúng tôi chưa cảm nhận ngay hết được ý nghĩa của việc này.
Mãi sau trưởng thành mới hiểu những chuyến “tháp tùng” đầu xuân như thế có tác dụng vô cùng. Sự cung kính lễ nghĩa với người trên, những lời thưa chúc thốt lên tự đáy lòng giữa không khí ấm áp gia đình, dòng tộc, xóm làng, tình thương yêu của người lớn với trẻ con, lời khen tặng, niềm mong ước… đều hết sức cảm động, chân thành. Những “tiết học đạo đức” ngày tết, năm này qua năm khác, cứ thấm dần vào tâm hồn, khiến lòng ta không thể không thương yêu cuộc sống, con người.
Bây giờ, ngày tết nhiều người ít nghĩ tới sự sum họp, gần gũi, chia sẻ mà thường tính chuyện đi chơi. Nếu như ai đó, gia đình nào, dòng tộc nào, làng xóm nào không còn giữ lại được nét đẹp tâm hồn của cái tết ngày xưa, nhất là với việc xây đắp tâm hồn con trẻ, thì uổng lắm thay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đặt câu hỏi về đi tìm hạnh phúc cho chính mình /// Ảnh: Nữ Vương>

Đừng mãi đi theo lối mòn...

Tại buổi tọa đàm về chủ đề hạnh phúc, sinh viên ngồi kín cả hội trường. Khi diễn giả đặt câu hỏi: 'Vì sao nhiều bạn lại quan tâm đến chủ đề này, có phải vì các bạn đang muốn đi tìm hạnh phúc?', thì có tới 99% cánh tay đưa lên...