Thanh niên Nhật không muốn sống tới 80 tuổi?

Đánh giá tác giả

2 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới cho thấy nhiều người Nhật trong độ tuổi 20 không muốn sống tới 80 tuổi, trong khi tuổi thọ trung bình cả nam và nữ ở nước này được xếp vào hàng cao nhất thế giới.

Nhiều người trẻ ở Nhật lo ngại sẽ không nhận được tiền trợ cấp khi về già /// Bloomberg Nhiều người trẻ ở Nhật lo ngại sẽ không nhận được tiền trợ cấp khi về già - Bloomberg
Nhiều người trẻ ở Nhật lo ngại sẽ không nhận được tiền trợ cấp khi về già
Bloomberg
Cụ thể, thanh niên nam và nữ từ 20-29 tuổi lần lượt hy vọng sống tới 78,1 và 76,9 tuổi, theo kết quả khảo sát do công ty bảo hiểm MetLife vừa công bố.
“Tuổi thọ mong muốn” như trên thấp hơn so với tuổi thọ trung bình của người Nhật trong năm 2017 là 81,09 đối với nam và 87,26 đối với nữ, theo hãng tin Jiji Press.
Một số nhà quan sát nhận định kết quả khảo sát cho thấy khẩu hiệu “xã hội 100 tuổi” của chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe không tạo tiếng vang trong giới trẻ Nhật.
MetLife tiến hành cuộc khảo sát trên 14.100 người từ 20-79 tuổi hồi tháng 6. Trong số đó có 41,2% cho hay họ không muốn sống quá lâu và 81,7% quan ngại về tuổi già.
Theo kết quả khảo sát, nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người không muốn sống quá lâu là tiền, với 27,1% trong độ tuổi 20 cho rằng họ sẽ không nhận được tiền trợ cấp khi về già.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

ĐỨC TRỌNG

Quan trọng là sống hạnh phúc, khỏe mạnh, đem lại nhiều lợi ích, khi đó bạn sống càng lâu càng tốt.

Lam Minh Vien

Sống thanh thản, khỏe mạnh là sướng nhất chứ không cần sống quá thọ.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ sinh ở Nga bị cho nghỉ học vì nhuộm tóc hồng  /// Ảnh chụp màn hình RT>

Nữ sinh bị đuổi học vì nhuộm tóc hồng

Đài RT ngày 18.10 đưa tin tòa án ở thành phố Perm (Nga) vừa ra quyết định phạt trường và hiệu trưởng vì 'kỳ thị' khi quyết định cho một nữ sinh nghỉ học vì em này nhuộm tóc màu hồng.
Ảnh minh họa /// UNICEF Việt Nam>

Thế hệ không giới hạn

Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và Saigon Innovation Hub thuộc Sở KH-CN TP.HCM vừa phát động cuộc thi Thách thức thanh niên, dành cho giới trẻ tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. 
Cô Ái Vân tập vận động cho học sinh khuyết tật chân tay /// Vũ Thơ>

Dành cả thanh xuân dạy trẻ khuyết tật

20 năm qua, cô Nguyễn Thị Ái Vân (Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Yên Bái) thầm lặng cống hiến tuổi thanh xuân của mình để nuôi dạy trẻ khuyết tật.