Thanh niên Nhật không muốn sống tới 80 tuổi?

2 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới cho thấy nhiều người Nhật trong độ tuổi 20 không muốn sống tới 80 tuổi, trong khi tuổi thọ trung bình cả nam và nữ ở nước này được xếp vào hàng cao nhất thế giới.

Nhiều người trẻ ở Nhật lo ngại sẽ không nhận được tiền trợ cấp khi về già /// Bloomberg Nhiều người trẻ ở Nhật lo ngại sẽ không nhận được tiền trợ cấp khi về già - Bloomberg
Nhiều người trẻ ở Nhật lo ngại sẽ không nhận được tiền trợ cấp khi về già
Bloomberg
Cụ thể, thanh niên nam và nữ từ 20-29 tuổi lần lượt hy vọng sống tới 78,1 và 76,9 tuổi, theo kết quả khảo sát do công ty bảo hiểm MetLife vừa công bố.
“Tuổi thọ mong muốn” như trên thấp hơn so với tuổi thọ trung bình của người Nhật trong năm 2017 là 81,09 đối với nam và 87,26 đối với nữ, theo hãng tin Jiji Press.
Một số nhà quan sát nhận định kết quả khảo sát cho thấy khẩu hiệu “xã hội 100 tuổi” của chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe không tạo tiếng vang trong giới trẻ Nhật.
MetLife tiến hành cuộc khảo sát trên 14.100 người từ 20-79 tuổi hồi tháng 6. Trong số đó có 41,2% cho hay họ không muốn sống quá lâu và 81,7% quan ngại về tuổi già.
Theo kết quả khảo sát, nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều người không muốn sống quá lâu là tiền, với 27,1% trong độ tuổi 20 cho rằng họ sẽ không nhận được tiền trợ cấp khi về già.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ĐỨC TRỌNG

ĐỨC TRỌNG

Quan trọng là sống hạnh phúc, khỏe mạnh, đem lại nhiều lợi ích, khi đó bạn sống càng lâu càng tốt.
Lam Minh Vien

Lam Minh Vien

Sống thanh thản, khỏe mạnh là sướng nhất chứ không cần sống quá thọ.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các câu hỏi của học sinh Quy Nhơn trong chương trình tập trung vào cơ hội việc làm sau khi ra trường 	 /// Ảnh: Tâm Ngọc

Làm sao để cạnh tranh việc làm sau tốt nghiệp ?

Rất nhiều băn khoăn về việc chọn ngành, chọn trường và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đã được học sinh tỉnh Bình Định đặt ra trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức chiều qua 23.3 tại TP.Quy Nhơn.