Thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

0
(TNO) Chiều 26.7, hàng trăm đoàn viên thanh niên, gia đình liệt sĩ đã có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ Bình Chánh, Q.Bình Tân (TP.HCM) để dâng hương, thắp nến, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Lễ viếng và thắp nến do Đoàn cơ sở phía nam cơ quan T.Ư Đoàn phối hợp với Quận đoàn Bình Tân và Huyện đoàn Bình Chánh (TP.HCM) thực hiện nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2014).

Buổi lễ nhằm thể hiện lòng tri ân sâu sắc của thế hệ sau dành cho các anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ của Trung đoàn Đặc công 117 đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập báo Thanh Niên-Bí thư Đảng ủy phía Nam Cơ quan T.Ư Đoàn-Phó chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và ông Trần Anh Linh Phó bí thư Đảng ủy phía Nam Cơ quan T.Ư Đoàn, các vị lãnh đạo H.Bình Chánh và Q.Bình Tân cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên và đặc biệt là gia đình của các liệt sĩ.

Sau phút mặc niệm, mọi người đã cùng nhau dâng hoa, thắp hương và thắp nến lên đài liệt sĩ, bia tưởng niệm các Mẹ Việt Nam anh hùng, bia tưởng niệm Trung đoàn Đặc công 117.

Trước đó, sáng ngày 27.7, Đoàn cơ sở phía nam cơ quan T.Ư Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 5 gia đình chính sách tại Q.Bình Tân, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cùng 500.000 đồng tiền mặt.

Phúc Duy

>> Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
>> Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
>> Thi thiết kế Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
>> Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ đường 20 - Quyết Thắng
>> Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang A1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm