Thế hệ trẻ có trách nhiệm phát huy mối quan hệ Việt Nam - Cuba

0 Thanh Niên Online
Chiều 10.10, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba và dự chương trình nói chuyện của Bí thư Đảng Cộng sản Cuba với sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.
Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tham dự buổi nói chuyện của Bí thư Đảng Cộng sản Cu Ba nhân chuyến thăm Việt Nam /// Ảnh Bảo Anh Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tham dự buổi nói chuyện của Bí thư Đảng Cộng sản Cu Ba nhân chuyến thăm Việt Nam - Ảnh Bảo Anh
Sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tham dự buổi nói chuyện của Bí thư Đảng Cộng sản Cu Ba nhân chuyến thăm Việt Nam
Ảnh Bảo Anh
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cu Ba do bà Ongalidia Tapiaxia, Bí thư T.Ư Đảng Cộng sản Cuba, Trưởng ban Khoa học, Giáo dục và Thể Thao T.Ư, làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Cuba. "Tuy cách xa nhau về địa lý, nhưng hai nước có mối quan hệ gần gũi, sâu sắc thuỷ chung, do các thế hệ lãnh đạo hai nước đã dày công vun đắp. Thế hệ trẻ có trách nhiệm gìn giữ, phát huy mối quan hệ này. Đoàn Thanh niên hai nước đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ; ủng hộ nhau tuyệt đối tại các diễn đàn quốc tế", anh Nguyễn Anh Tuấn nói.
Anh Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, công tác Đoàn, thanh thiếu nhi luôn nhận được sự quan tâm lớn của Đảng và Nhà nước. Đảng Cộng sản Việt Nam luôn quan tâm, chỉ đạo đến công tác thanh niên, coi Đoàn Thanh niên là lực lượng kế cận, tin cậy trong sự nghiệp cách mạng. 
Thế hệ trẻ có trách nhiệm phát huy mối quan hệ Việt Nam - Cuba - ảnh 1
Anh Nguyễn Anh Tuấn tặng quà đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba
Ảnh Bảo Anh
Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba để thực hiện các hoạt động hợp tác đã ký kết giữa hai bên. Anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ mong muốn Bí thư T.Ư Đảng Cộng sản Cuba sẽ ủng hộ sự hợp tác của Đoàn Thanh niên hai nước.
Bà Ongalidia Tapiaxia đánh giá cao công tác của T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và bày tỏ mong muốn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác Đoàn và công tác lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với thanh niên.
Ngay sau hội đàm, bà Ongalidia Tapiaxia đã có buổi nói chuyện với sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, chia sẻ những thông tin về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba đối với thế hệ trẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hãy luôn coi nghịch cảnh là một thứ tài sản quý giá

Hãy luôn coi nghịch cảnh là một thứ tài sản quý giá

Hơn 10 năm, từ khi Trung Nguyên Legend khởi xướng, “Hành trình từ trái tim” vẫn đang được coi là hành trình đáng quý trong những nỗ lực bền bỉ, tạo dựng một nền tảng tri thức và khơi dậy chí hướng lớn.
Kỹ năng giao tiếp ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh, trong đó có làm việc nhóm. Trong ảnh: Sinh viên Trường ĐH RMIT tham gia thảo luận thiết kế cánh tay robot cho người khuyết tật
 /// ẢNH: NGUYÊN TRANG

Cần dạy học sinh kỹ năng giao tiếp

Các chuyên gia quản lý giáo dục và cả doanh nghiệp đều cho rằng trong thời đại công nghệ phát triển, kỹ năng mềm, đặc biệt là giao tiếp, cần thiết giúp người trẻ tiến xa hơn trong sự nghiệp.
Chờ cơn mưa Sài Gòn ngớt nước trong Thảo Cầm Viên một ngày tháng 5.2019 /// Thúy Hằng

Mưa Sài Gòn không chỉ ‘đặc sản’ kẹt xe ngập nước

Sống ở Sài Gòn đã 10 năm rồi, cũng quen với cái đỏng đảnh của thời tiết 'sáng nắng chiều mưa, trưa trưa ẩm ướt”, chị Chị Trần Phương Chi (35 tuổi) không cáu gắt với mùa mưa Sài Gòn, ngược lại chị đã chuẩn bị sẵn sàng sống chung với mùa mưa.
Một buổi sáng sớm ở chợ nổi - nơi tôi và mẹ đã có một mùa hè đặc biệt /// T.H

Ký ức mùa hè: Đưa mẹ đi trốn

Mùa hè năm ấy, tôi dự định sẽ phượt một chuyến miền Tây kết hợp với việc viết lách. Kế hoạch đã được lên từ đầu năm học nên tôi bấm bụng kiêng khem rất nhiều thứ để dành đủ tiền cho chuyến đi.