Thế hệ Y tràn đầy năng lượng...

0 Thanh Niên
Thế hệ Millennials (thế hệ Y) hiện nay rất năng động và trong công việc họ không đi theo một quy củ nào hết, họ bứt phá và tràn đầy năng lượng...
Bạn trẻ tham gia ứng tuyển tại ngày hội nghề nghiệp	
	 /// Ảnh: Nữ Vương Bạn trẻ tham gia ứng tuyển tại ngày hội nghề nghiệp - Ảnh: Nữ Vương
Bạn trẻ tham gia ứng tuyển tại ngày hội nghề nghiệp
Ảnh: Nữ Vương
Đấy là nhận định của nhiều chuyên gia về nhân sự, tuyển dụng trong buổi tọa đàm “Thế hệ Millennials trong thị trường lao động” tại Ngày hội nghề nghiệp do tổ chức phi lợi nhuận SEO Việt Nam vừa tổ chức tại TP.HCM.
Cũng chính từ những nhận định này mà các diễn giả cho rằng các nhà tuyển dụng, các công ty cũng cần thay đổi để đón nhận và khai phá hết tiềm năng của thế hệ này.

Mở đầu buổi nói chuyện, chị Vân Nguyễn, Giám đốc hợp tác và phát triển thương mại khu vực Thái Bình Dương của Anheuser-Busch InBev, cho rằng thế hệ Millennials (là một khái niệm dùng để chỉ những người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000) hiện nay rất năng động, tài năng, nhiệt huyết, trong công việc không đi theo lối đi mà thế hệ trước nghĩ rằng phải làm.
Chị Vân Nguyễn khẳng định: “Thế hệ này rất năng động, tài năng và trong vòng 2 - 3 năm tới, chắc chắn sếp của các bạn sẽ hoàn toàn là thế hệ Millennials và họ sẽ hiểu được những mong muốn và tính cách của các bạn”.
Còn chị Vũ Anh, Phó chủ tịch nguồn nhân lực quốc tế VP, International HR tại Central Group, nhìn nhận: “Thế hệ Millennials có tố chất “đòi hỏi” như là công việc phải thu nhập cao, không muốn nhàm chán, muốn làm nhiều thứ cùng lúc… Và nhiều khi, chúng ta phải chấp nhận những mối quan hệ lao động mà “phi truyền thống”, tức là các bạn không muốn làm toàn thời gian mà chỉ muốn cộng tác như là cộng sự với công ty, hoặc là làm ban ngày và buổi tối muốn làm công việc khác. Để thấy được một điều rằng họ rất đa nhịp, đa năng...”.
Nhưng chị Vũ Anh cũng khẳng định: “Tất cả những điều này chúng ta không nên lạ lẫm mà phải chấp nhận, để có thể khai thác hết tiềm năng của thế hệ trẻ. Vì một điều không thể tránh khỏi, các bạn chính là lực lượng nòng cốt và sẽ là chủ chốt trong tương lai. Và ngay cả hiện nay, rất nhiều bạn ở thế hệ này đang làm chủ, hay làm ở vị trí người điều hành. Và tất nhiên, để đón nhận được thì chúng ta phải điều chỉnh một số cách thức làm việc, phải tạo ra những cơ chế làm việc cởi mở…”.
Bên cạnh đó, chị Vũ Anh cũng khuyên: “Về phía các bạn trẻ, để thật sự làm cho nhà tuyển dụng biết và hiểu được hết về bản thân mình, thì một trong những điều quan trọng là hãy tận dụng từng thế mạnh của tuổi trẻ để trau dồi kỹ năng, để bồi dưỡng kiến thức thật nhiều. Chẳng hạn như, các bạn bây giờ thích phóng ra bên ngoài, thích đi phượt… thì nên đi để học được cái gì đó, để khám phá được những cơ hội phát triển bản thân chứ không nên đi chỉ để sống ảo. Và đặc biệt, là luôn học kỹ năng biết lắng nghe, dù thực tế bạn có rất nhiều điểm giỏi hơn thế hệ trước nhưng cũng nên biết lắng nghe để đúc rút kinh nghiệm và phát triển toàn diện hơn”.
Cũng cùng quan điểm, chị Đào Lê Duyên, Giám đốc nhân sự khu vực Đông Nam Á của BAT, cho rằng chính vì thế hệ Y năng động, luôn thích nhanh, thích làm nhiều việc nên thử thách cho họ cũng sẽ càng cao. Vì thế cần trau dồi để hoàn thiện bản thân, học nhiều hơn để rút ngắn được con đường thành công của mình như tính cách của thế hệ chính các bạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm