Thường thức & Chia sẻ: Bình yên

0 Thanh Niên
Trải qua giông bão của cuộc đời, người ta mới nhận ra rằng điều mang lại hạnh phúc thực sự chính là sự bình yên chứ chẳng phải địa vị và tiền bạc.
Bạn có thể không giàu có hay quyền lực nhưng tâm hồn luôn bình yên thì bạn đang nắm trong tay thứ quý giá mà nhiều người khao khát. Bởi chỉ có một tâm hồn bình yên mới mang lại đời sống hạnh phúc.
Bình yên là sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn có một bữa cơm tối đầm ấm tiếng cười trong ngôi nhà nhỏ bên những người yêu thương. Bình yên là trong một ngày mưa, bạn ngồi bên khung cửa sổ, nhâm nhi tách cà phê nóng và được thư thái lắng nghe một bản nhạc yêu thích. Bình yên là khi bạn bất ngờ nhận được một que kem mát lạnh trong ngày hè nóng bức hay một chiếc bánh nóng ấm giữa ngày đông giá lạnh. Bình yên là khi bạn gặp chuyện buồn có một người sẵn lòng ngồi nghe bạn tâm sự, kể lể thậm chí khóc lóc. Bình yên là khi bạn đi sớm về khuya vẫn luôn có một người đợi cửa ngóng trông để bao nhiêu mệt nhọc vất vả bỗng chốc tan biến. Bình yên là một buổi sớm thức dậy, bạn lắng nghe những âm thanh quen thuộc của cuộc sống rồi vươn vai chuẩn bị cho một ngày làm việc mới đầy năng lượng. Bình yên là sau nhiều năm tháng xa gia đình, bạn bất chợt được đánh thức bởi tiếng gọi của mẹ cha trên chiếc giường quen thuộc trong ngôi nhà nhỏ thân yêu ở quê nhà.
Bình yên chỉ đơn giản là những khoảnh khắc như thế. Nhưng để có được bình yên bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trong suy nghĩ để cảm nhận trọn vẹn. Chỉ khi nào bạn thấy hài lòng với những gì mình đang có, biết buông bỏ những điều phù phiếm không thuộc về mình, không sân si và tham gia vào chuyện của người khác thì bình yên mới thực sự đến trong tâm hồn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm