Thưởng thức - chia sẻ: Quyền công dân

0 Thanh Niên
Cầm thẻ cử tri bác tổ trưởng đưa cho, cảm xúc đầu tiên của tôi là hãnh diện vì mình đã trưởng thành và được thực hiện quyền công dân. Nhưng bên cạnh đó là sự hồi hộp và lo lắng vì trách nhiệm lựa chọn của mình.
 
Nguồn: Fanpage cử tri trẻ TP.HCM Nguồn: Fanpage cử tri trẻ TP.HCM
Nguồn: Fanpage cử tri trẻ TP.HCM
Nhớ ngày nhỏ, mỗi khi đi bầu cử, bố mẹ thường dẫn tôi theo. Nhưng lần nào cũng vậy, khi tới nơi bỏ phiếu, dù đã cố nằn nì xin được theo vào cùng, tôi cũng chỉ được đứng ngoài đợi. Mặc dù vậy, tôi không hề buồn mà còn rất thích thú, tò mò khi nhìn mọi người cầm trên tay chiếc phiếu màu hồng bước vào phòng kín rồi lại bước ra bỏ lá phiếu vào một cái thùng được dán kín. Với suy nghĩ non nớt của một đứa trẻ, tôi không hiểu bầu cử có ý nghĩa quan trọng thế nào nên chỉ mong sao mình mau lớn để được đi bỏ phiếu giống bố mẹ.
Cho đến hiện tại, khi cầm thẻ cử tri trên tay, tôi mới nhận thấy việc này không hề đơn giản như mình từng nghĩ. Bởi trước khi đi bầu, tôi có trách nhiệm phải tìm hiểu thông tin về các ứng viên và lựa chọn ra người xuất sắc nhất.
Lần đầu tiên thực hiện quyền của công dân, trong lòng tôi thật sự cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Vì đây là một sự kiện đánh dấu sự trưởng thành của bản thân tôi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ đến quán rất thích thú khi được học ngôn ngữ ký hiệu  /// Nữ Vương

Lưu giữ thanh xuân ở quán cà phê độc lạ

Không bảng hiệu, không tiếng nói, không có giá thức uống mà tùy khách trả dựa trên sự hạnh phúc và hài lòng của chính mình… là những điều đặc biệt ở quán cà phê “độc nhất vô nhị” giữa thành phố bộn bề, để người trẻ ghé đến, tìm chút tĩnh lặng và lưu giữ thanh xuân.
 

Đội Lân Long Việt từng nhận được giải thưởng Liên hoan Lân Sư Rồng các nhà thiếu nhi thành phố 2018	 /// NVCC

Đội múa lân tử tế

Được sáng lập bởi một người từng có những năm tháng đáng quên, 'phá làng xóm', sống giang hồ, nhưng cho tới hôm nay, tất cả hơn 50 bạn trẻ của đội múa lân ấy đã chọn sự tử tế.
Chuyến xe Tết sum vầy sẽ mang niềm vui đến hàng ngàn gia đình khó khăn /// Khả Hòa

Nỗi lòng sinh viên nghèo mùa tết

Là sinh viên đi học xa nhà, hẳn ai cũng mong tết để sum họp với gia đình. Với những sinh viên nghèo, niềm mong ước luôn đi liền với nỗi lo vé tàu vé xe vùn vụt tăng giá...

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng