Thưởng thức và chia sẻ: Để đừng lỡ hẹn những mùa hoa

0 Thanh Niên
Nhắn tin cho em, nhắc về một mùa hoa mà em yêu đang sắp hết, những bông hoa cuối mùa rực rỡ chỉ còn rải rác đợi người lên thăm. Như những mùa trước, em lại viện đủ lý do cho sự trễ nải của mình.
 /// Lâm Viên - Lâm Viên
Lâm Viên
Tại em quá bận rộn, tại thói quen thích trì hoãn hay do em chưa sống hết mình cho những đam mê, tôi cũng không rõ, nhưng chắc chắn một điều là, em rồi sẽ hối tiếc vì sự lần lữa của mình, khi quỹ thời gian của mỗi người đang dần thu hẹp lại.
Nếu bạn từng yêu thích công việc nào đó, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Tuổi tác, sự bận rộn và những toan tính thiệt - hơn, được - mất khi muốn thoát ra khỏi vùng an toàn sẽ khiến bạn chùn chân, e ngại. Cả khi đã sẵn sàng để thay đổi, chắc gì sự hứng khởi vẫn vẹn nguyên để bạn làm lại từ đầu?
Nếu bạn từng nghĩ về một ai đó, đừng lần lữa tỏ bày khi sự nồng nhiệt của con tim vẫn đang thôi thúc, khi những cảm xúc trong trẻo, hồn nhiên vẫn tràn đầy. Sự trì hoãn sẽ lớn lên cùng nỗi nghi ngại, xét nét, nhưng sự nồng nàn sẽ vơi dần theo thời gian.
Nếu bạn từng mơ về một miền đất tươi đẹp, hãy thu xếp để một lần đặt chân đến đó, đừng đợi lúc điều kiện đủ đầy, có khi bạn chẳng còn háo hức và cả động lực để đi.
Công việc, bận rộn... là những lý do ta thường viện dẫn để biện minh cho sự trì trệ của mình. Thời trẻ, cứ nghĩ thời gian còn nhiều, ta dễ phung phí khi cứ lần lữa hẹn. Nhưng cuộc sống vốn là một guồng quay bất tận, ai cũng có ngần ấy thời gian nhưng nếu cứ trì hoãn, e có lúc người khác đã bỏ xa một quãng còn ta cứ ngồi lại hối tiếc chỉ vì chưa làm chủ được cuộc đời mình chứ nào phải “thời gian chưa cho phép”. Có những thứ chỉ có thể thực hiện khi người ta trẻ, như những mùa hoa thanh xuân chỉ nở có một lần!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 là niềm mong mỏi của người hâm mộ /// Độc Lập>

Việt Nam vô địch AFF Cup 2018?

Nhiều người trẻ đang hy vọng, thậm chí khẳng định chắc chắn rằng cúp vàng AFF Cup 2018 sẽ được các tuyển thủ Việt Nam giơ cao sau trận chung kết với Malaysia diễn ra tối nay.
Bạn trẻ cùng nhau… chăn cừu /// ẢNH: TẤN HIỆP>

Bạn trẻ về Suối Nghệ 'chăn cừu' tìm khoảng lặng

Những cánh đồng cừu nằm ven con đường số 1 (mở rộng), xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày càng thu hút nhiều người trẻ tìm đến. Nơi đây còn khá hoang sơ, nhưng đầy thơ mộng với những ai muốn tìm khoảng lặng…
Ngoài chuyên môn, lao động trẻ sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng mới trong cách mạng 4.0
 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Kỹ năng công nghệ số cho lao động trẻ

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trí tuệ nhân tạo và robot, việc phối hợp kỹ năng chuyên môn với kỹ năng mềm chính là giải pháp tốt nhất giúp lao động trẻ thành công trong bối cảnh cuộc cách mạng về kỹ năng.