Tiếp sức cho bệnh nhân ung thư trẻ

0 Thanh Niên
Một tổ chức chuyên hỗ trợ các bệnh nhân ung thư trẻ ở Bắc Ireland vừa tổ chức lễ công bố mở rộng mạng lưới để có thể giúp đỡ thêm nhiều người. 
Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube
Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube
Tổ chức Dịch vụ dành cho bệnh nhân ung thư thanh thiếu niên chuyên hỗ trợ chăm sóc, chi phí và một số dịch vụ tùy theo nhu cầu của những bệnh nhân ung thư trẻ. Mô hình này được áp dụng đầu tiên tại bệnh viện TP.Belfast và giờ mở rộng sang 5 bệnh viện khác, theo trang Belfast News. Mạng lưới chuyên gia tư vấn cũng được tăng cường, đảm trách từ điều dưỡng, tâm lý đến những vấn đề liên quan đến học tập, công việc... nhằm đồng hành hữu hiệu với người trẻ trong quá trình điều trị.
James Doggart bị chẩn đoán mắc ung thư ruột vào năm 18 tuổi và di căn sang nhiều bộ phận khác nhưng nhờ sự hỗ trợ của tổ chức này, anh vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21, theo BBC. “Thời gian đầu, tôi cảm thấy rất cô độc và lạc lõng khi điều trị chung với những người lớn tuổi. Tôi chỉ muốn chia sẻ với người cùng trang lứa và dịch vụ này đã cho tôi điều đó”, Doggard tâm sự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy chữ, dạy nghề, ươm lại ước mơ cho phạm nhân	 /// Ảnh: Trần Hiếu>

Xây lại ước mơ

Những cán bộ quản giáo tại Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) ở H.Mang Yang (Gia Lai) đang hằng ngày giúp những con người lầm lỗi viết lại bao ước mơ còn dang dở.