Tiếp sức người bệnh giành giải nhất Sáng kiến vì cộng đồng

0 Thanh Niên
Ngày 4.1, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ KH-CN, T.Ư Hội LHTN VN, ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức lễ trao giải cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng năm 2015.
Ông Nguyễn Thiện Nhân trao giải nhất cuộc thi cho Hội Thầy thuốc trẻ VN - Ảnh: Ngọc Thắng Ông Nguyễn Thiện Nhân trao giải nhất cuộc thi cho Hội Thầy thuốc trẻ VN - Ảnh: Ngọc Thắng
Ông Nguyễn Thiện Nhân trao giải nhất cuộc thi cho Hội Thầy thuốc trẻ VN - Ảnh: Ngọc Thắng
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long đến dự lễ.
Cuộc thi dành cho các tập thể, cá nhân giới thiệu các chương trình, dự án, giải pháp sáng tạo nhằm hỗ trợ cộng đồng xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội, là hoạt động khơi dậy trách nhiệm thanh niên tham gia đề xuất các ý tưởng, dự án vì cộng đồng hưởng ứng phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi do T.Ư Hội LHTN VN phát động. Sau 4 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 177 hồ sơ sáng kiến gửi dự thi. Qua 3 vòng xét duyệt và thẩm định, hội đồng giám khảo quyết định trao giải thưởng cho 11 sáng kiến tiêu biểu nhất. Trong đó, chương trình Tiếp sức người bệnh của Hội Thầy thuốc trẻ VN giành giải nhất. Chương trình này đã được triển khai tại 30 bệnh viện tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Huế.
Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, qua cuộc thi, Ủy ban T.Ư MTTQ VN sẽ phối hợp với ban tổ chức cuộc thi để thông qua các tổ chức thành viên, tiếp nhận các sáng kiến của người dân, kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp để ứng dụng nhanh nhất vào thực tiễn. Ông đề nghị, từ cuộc thi đầu tiên này, ban tổ chức nên xây dựng, ban hành giải thưởng riêng mang tên: Sáng kiến vì cộng đồng và sáng tạo vì Tổ quốc VN, nhằm tôn vinh các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của người dân trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và tham gia xây dựng đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm