Tỉnh đoàn Kiên Giang vận động tặng bồn chứa nước sạch cho hộ nghèo

0 Thanh Niên Online

Qua vận động của Tỉnh đoàn Kiên Giang, 50 hộ nghèo đã được nhận bồn chứa nước để phần nào khắc phục khó khăn trong mùa hạn, mặn.

 

50 hộ dân, đa số là đồng bào dân tộc Khmer nghèo, đã được nhận bồn chứa nước.  /// ẢNH: ANH PHƯƠNG 50 hộ dân, đa số là đồng bào dân tộc Khmer nghèo, đã được nhận bồn chứa nước. - ẢNH: ANH PHƯƠNG
50 hộ dân, đa số là đồng bào dân tộc Khmer nghèo, đã được nhận bồn chứa nước.
ẢNH: ANH PHƯƠNG
Ngày 23.3, tại xã Bình Giang, H.Hòn Đất, Tỉnh đoàn Kiên Giang phối hợp Câu lạc bộ đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam tổ chức trao tặng 50 bồn chứa nước sạch (dung tích 500 lít/bình) cho người dân nghèo trên địa bàn xã. Mỗi bồn trị giá 1,5 triệu đồng, tổng kinh phí 75 triêu đồng, do Công ty CP Sơn Hà Sài Gòn tài trợ. Các hộ được nhận bồn chứa nước sạch đa số là hộ dân tộc Khmer nghèo, bị thiệt hại nặng nề trong vụ lúa đông xuân 2019 - 2020 do hạn hán, xâm nhập mặn.
Theo Tỉnh đoàn Kiên Giang, những ngày qua, do hạn mặn xâm nhập vào nội đồng, một số nơi trên địa bàn H.Hòn Đất (Kiên Giang) bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều hộ dân sinh sống ở các ấp ven biển xã Bình Giang thiếu nước ngọt sinh hoạt phải đi mua nước xài nhưng lại không có bồn chứa. Nhằm giúp bà con nghèo khắc phục tình trạng thiếu bồn chứa nước sạch sinh hoạt, Tỉnh đoàn Kiên Giang đã kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp chung tay cùng bà con nghèo vùng hạn mặn để vượt qua khó khăn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gửi suất cơm cho người lái xe ôm thâm niên hơn 30 năm Trần Văn Lượm, 61 tuổi. /// Nguyễn Tập

Nghĩa tình người Sài Gòn giữa dịch Covid-19

Giữa những khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, nghĩa tình người Sài Gòn trước việc chăm lo cho người nghèo càng lan toả mạnh hơn. Hàng loạt quán cơm miễn phí, giá rẻ đã nổi lửa cho người nghèo trong những ngày này.