Trao giải thưởng Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

1 Thanh Niên
Tối 18.3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên VN tổ chức vòng chung kết và trao giải thưởng ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2016.
Ông Cao Đức Phát và anh Lê Quốc Phong trao thưởng cho nhóm tác giả Smart Water  /// Ảnh: Dương Triều Ông Cao Đức Phát và anh Lê Quốc Phong trao thưởng cho nhóm tác giả Smart Water - Ảnh: Dương Triều
Ông Cao Đức Phát và anh Lê Quốc Phong trao thưởng cho nhóm tác giả Smart Water
Ảnh: Dương Triều
Phó trưởng ban thường trực Ban Kinh tế T.Ư Cao Đức Phát; Phó ban Dân vận T.Ư Nguyễn Văn Hùng; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Thứ trưởng Bộ KH-CN Trần Văn Tùng; Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Đặng Huy Đông; Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN Nguyễn Phi Long tới dự.
T.Ư Hội Sinh viên VN cho biết lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp đã thu hút 569 ý tưởng tham gia so tài, trong đó 15 ý tưởng của 15 nhóm thí sinh (TS) lọt vào tranh tài vòng chung kết toàn quốc.
Ban tổ chức lựa chọn ra 3 ý tưởng xuất sắc, thuyết trình trực tiếp trên sâu khấu và phản biện từ giám khảo. Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về: Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại VN (Smart Water), của nhóm TS Dương Quang Đạt, Trương Phương Nam, Nguyễn Đức Tú (ĐH Công nghệ thông tin truyền thông, ĐH Thái Nguyên) với tiền thưởng 50 triệu đồng và 500 triệu đồng hỗ trợ triển khai sản phẩm và chuyến tham quan học tập 7 ngày tại Mỹ.
2 giải nhì, mỗi giải 30 triệu đồng, chuyến tham quan, học tập khởi nghiệp 7 ngày tại Singapore cho 2 ý tưởng: Bùn vi sinh, của nhóm TS Phan Hồng Mức và Nguyễn Hữu Huy Hào (CĐ Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ); Mạng xã hội trực tuyến ứng dụng chia sẻ đề thi trắc nghiệm đa nền tảng tungtung.vn của nhóm TS Phan Thanh Tùng (ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM), Trần Trọng Nguyên (ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM).
Bên cạnh đó, ban tổ chức trao 2 giải ba, mỗi giải 20 triệu đồng tiền thưởng cùng chuyến tham quan học tập khởi nghiệp trong các doanh nghiệp lớn tại VN cho ý tưởng: Nông nghiệp công nghệ cao (IFF), tác giả Phan Thanh Phong (ĐH Văn Hiến), Lê Hoàng Tuấn (ĐH Cao Thắng) và SE - Máng ăn tự động cho heo, của nhóm TS Phạm Minh Công và Trần Thanh Long (ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
H.Hai

H.Hai

Sản phẩm giải nhất này không có gì mới mà thế giới và ngay cả tại Việt Nam nhiều công ty đã triển khai ở các mức độ khác nhau. (dạng hệ thống scada cấp nước, về chất lượng nước cũng là một dạng quan trắc môi trường vậy, ko có gì mới cả ). Việc tạo ra mẫu phần cứng là khó nhất nhưng phải là mẫu có tính thương mại, làm việc được theo các tiêu chuẩn công nghiệp thì tôi e là hàng chục năm sau nghành CN sản xuất Việt nam cũng không thể. vấn đề là anh đi sau người ta hàng thập kỷ, truyền thống, công nghệ , thương hiệu thì có làm ra cũng ko bao giờ có thị trường? Vậy ý tưởng cũ, khả năng thương mại hóa rộng rãi gần như bằng không thì giành giải nhất là vì lẽ gì? Tôi không rõ tiêu chí nào để đánh giá SP này.. Ban giám khảo hình như cũng khá tùy hứng và khá là " sinh viên" khi biến " ý tưởng" thành hiện thực khi chọn sản phẩm này chăng?.. Thôi cứ coi như cho các em 550 tr này để làm cái mô hình vui vui đi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm