Trao tiền bạn đọc ủng hộ nam sinh phải cưa chân vì bệnh ung thư xương

0 Thanh Niên Online
Sáng 12.10, đại diện Báo Thanh Niên đã trao số tiền 11,2 triệu đồng bạn đọc ủng hộ nam sinh Phạm Đình Đức, nhân vật trong bài viết Nghị lực mùa thi: Nam sinh ung thư xương mơ thành kỹ sư tin học.
Đại diện Báo Thanh Niên trao số tiền 11,2 triệu đồng bạn đọc ủng hộ nam sinh Phạm Đình Đức /// Ảnh L.T Đại diện Báo Thanh Niên trao số tiền 11,2 triệu đồng bạn đọc ủng hộ nam sinh Phạm Đình Đức - Ảnh L.T
Đại diện Báo Thanh Niên trao số tiền 11,2 triệu đồng bạn đọc ủng hộ nam sinh Phạm Đình Đức
Ảnh L.T
Phạm Đình Đức (18 tuổi, ở phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) bị cắt chân trái từ năm 9 tuổi vì căn bệnh ung thư xương. Gia đình Đức rất khó khăn. Mẹ Đức, bà Phạm Thị Mùi, vốn là công nhân một công ty giày ở Hải Phòng, đã nghỉ hưu với mức lương hơn 2 triệu đồng/tháng. Bố Đức mất từ năm 2004 vì ung thư dạ dày.
[VIDEO] Nâng bước cho nam sinh một chân mơ thành kỹ sư công nghệ thông tin - Video tư liệu
Khi còn là học sinh cấp 3 Trường trung học phổ thông Hồng Bàng (quận Hồng Bàng), Đức được thầy cô và bạn bè giúp đỡ rất nhiều trong học tập cũng như cuộc sống. Không phụ lòng mẹ, thầy cô và bạn bè, Đức đã trở thành sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
“Hồi học cấp 3, em đã suy nghĩ rất nhiều và thấy chỉ có nghề công nghệ thông tin là phù hợp với mình nhất. Em sẽ cố gắng học thật tốt để tự lo cho cuộc sống, nuôi mẹ và giúp đỡ người khác nữa”, Phạm Đình Đức chia sẻ.
Sau bài viết đăng trên Báo Thanh Niên, Phạm Đình Đức đã nhận được nhiều sự ủng hộ. Trong đó, Hội Cựu học sinh Trường trung học phổ thông Hồng Bàng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hải Phòng đã tặng Đức chiếc chân giả trị giá hơn 120 triệu đồng. Nhờ đó, Đức đã tự bước đi được, không cần đến nạng gỗ nữa.
Phạm Đình Đức tâm sự: “Mấy tháng hè em xem nhiều tin tức, thấy còn có nhiều bạn cũng khó khăn, cần giúp đỡ như mình. Khi nào có điều kiện, em nhất định cũng giúp đỡ người khác”. Đức cũng bày tỏ mong muốn Báo Thanh Niên tiếp tục chia sẻ những câu chuyện, mảnh đời gặp khó khăn, để bạn đọc cả nước biết đến, chung tay giúp đỡ. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm chủ đề Khát vọng sinh viên VN /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Tạo môi trường để sinh viên khởi nghiệp

Tại phiên khai mạc trọng thể Đại hội Hội Sinh viên VN khóa 10 sáng 10.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều ý kiến tâm huyết với hoạt động của sinh viên và Hội Sinh viên.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.