Trên 70% thanh niên Mỹ mắc nợ

0 Thanh Niên Online
Kết quả cuộc khảo sát mới đây cho thấy trên 70% người trẻ Mỹ tuổi 18-24 có ít nhất một khoản vay trở lên và không có tiền tiết kiệm đề phòng trường hợp khẩn cấp.
Đa số giới trẻ Mỹ nợ tiền thẻ tín dụng /// Shutterstock Đa số giới trẻ Mỹ nợ tiền thẻ tín dụng - Shutterstock
Đa số giới trẻ Mỹ nợ tiền thẻ tín dụng
Shutterstock
Theo khảo sát của đài NBC News trên 1.800 người trẻ thế hệ Y (sinh ra trong giai đoạn đầu thập niên 1980 - 2000), 77% thừa nhận có ít nhất 1 khoản nợ trở lên.
Ước tính cứ mỗi 4 thanh niên thế hệ Y thì có 1 người mắc nợ trên 30.000 USD và 11% có khoản vay trên 100.000 USD.
Ngoài khoản vay đóng học phí thời sinh viên, đa số thanh niên Mỹ bị nợ tiền thẻ tín dụng (46%). Về khoản tiết kiệm, người trẻ tham gia khảo sát ít có xu hướng dự trữ tiền mặt đề phòng tình huống khẩn cấp. 
Chỉ khoảng 30% có dưới 1.000 USD trong tài khoản tiết kiệm, trong khi 24% không hề để dành tiền.
Hậu quả là cứ mỗi 3 thanh niên thì có 2 người cho rằng những món nợ ảnh hưởng đến những kế hoạch dài hạn của họ và nhất là trong tình huống bất trắc cần số tiền khoảng 1.000 USD.
Khoảng 34% giới trẻ thế hệ Y cho biết họ phải trì hoãn nỗ lực mua nhà vì nợ chồng chất, trong khi 14% thậm chí không dám nghĩ đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên, khoảng 44% cho rằng những món nợ không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của họ.
Dù vậy, 58% giới trẻ bày tỏ sự lạc quan về khả năng trả hết nợ sinh viên và có thể sống theo cách họ mong muốn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SV VN khóa IX Lê Quốc Phong và Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cùng khởi động khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Khát vọng sinh viên VN”>

Dấu ấn tự hào của Hội Sinh viên Việt Nam

Trong nhiệm kỳ qua, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đồng hành cùng sinh viên trên mọi lĩnh vực và đã để lại những dấu ấn tự hào với nhiều chương trình, hoạt động tiêu biểu.
Chiếc thuyền không người lái của nhóm /// HOA NỮ>

Thuyền không người lái

Chiếc thuyền không người lái của nhóm sinh viên tại TP.HCM sáng chế nhằm giúp việc quan trắc môi trường nước trở nên thuận tiện hơn. Và trong tương lai nhóm mong muốn chiếc thuyền có thể tuần tra, cứu nạn, cứu hộ trên biển.

miền ký ức tuổi thơ về miền cát trắng /// Võ Ba>

Miền cát trắng...

Những khu đồi cát trắng tinh, rộng mênh mông mà mỗi chiều tà đều chộn rộn tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, như là nơi dung dưỡng, cất giữ cả một miền ký ức tuổi thơ trong tôi và cả những đứa trẻ làng quê nghèo ngày ấy.