Trò chuyện thường xuyên giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

0 Thanh Niên Online
Các nhà khoa học tại Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) - MIT đã phát hiện ra rằng cuộc trò chuyện giữa người trưởng thành và trẻ em sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ, theo Sciencedaily.
Hãy thường xuyên nói chuyện với trẻ để trẻ phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp /// Ảnh: Shutterstock Hãy thường xuyên nói chuyện với trẻ để trẻ phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp - Ảnh: Shutterstock
Hãy thường xuyên nói chuyện với trẻ để trẻ phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp
Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu trên với các đối tượng là trẻ từ 4 đến 6 tuổi. Theo các nhà nghiên cứu, cha mẹ có ảnh hưởng đáng kể đến ngôn ngữ và sự phát triển của trẻ bằng cách đơn giản là tham gia vào cuộc trò chuyện.
Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là nói chuyện với con, mà cha mẹ cần phải đưa ngôn ngữ vào não của con, theo Rachel Romeo, tác giả chính của bài báo vừa xuất bản trên tạp chí Khoa học Tâm lý.
Sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ (fMRI), các nhà nghiên cứu xác định những khác biệt trong phản ứng của não đối với ngôn ngữ có tương quan với số lần trò chuyện.
Cụ thể, ở những đứa trẻ trải qua nhiều cuộc trò chuyện, khu vực Broca, một bộ phận não tham gia xử lý ngôn ngữ, hoạt động tích cực hơn.
John Gabrieli, giáo sư về não và khoa học nhận thức, thành viên của Viện nghiên cứu não McGovern của MIT, cho biết: "Một điều thực sự mới lạ trong bài báo là nó cung cấp bằng chứng đầu tiên cho thấy cuộc hội thoại trong gia đình có liên quan đến sự phát triển trí não ở trẻ em”.
Các nhà nghiên cứu tin rằng cuộc trò chuyện tương tác sẽ tạo cho trẻ cơ hội thực hành kỹ năng giao tiếp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giao diện với hình ảnh làng quê Việt của ứng dụng /// NHÂN VẬT CUNG CẤP

Ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học

Trăn trở trước mối lo của nhiều phụ huynh hiện nay khi cho con tiếp xúc với thế giới mạng, nhóm sinh viên tại TP.HCM đã sáng chế ra ứng dụng giúp bé vừa chơi vừa học lại vừa được vận động.
Để thích nghi với nghề content, bạn trẻ cần cầu thị, chăm chỉ, chịu được áp lực	 
 /// Ảnh: Shutterstock

Nghịch lý nghề 'bán chữ lấy tiền'

Nghề 'content writer', 'copy writer' (sản xuất nội dung) đang phổ biến trong giới trẻ, phát triển mạnh thời gian gần đây. Những mẩu tuyển dụng người làm việc này tràn ngập khắp mạng xã hội.