Trò ném tuyết hết bị cấm sau kiến nghị của cậu bé 9 tuổi

0 Thanh Niên Online

Trước thềm Giáng sinh, thị trấn ở Mỹ thay đổi quy định đã có từ hàng thế kỷ qua nhờ kiến nghị của cậu bé Dane Best.

Dane Best trình bày kiến nghị bỏ quy định cấm ném tuyết /// Ảnh chụp từ clip Dane Best trình bày kiến nghị bỏ quy định cấm ném tuyết - Ảnh chụp từ clip
Dane Best trình bày kiến nghị bỏ quy định cấm ném tuyết
Ảnh chụp từ clip
Đài Fox News ngày 5.12 đưa tin thị trấn Severance ở bang Colorado, Mỹ vừa dỡ lệnh cấm trò ném tuyết ban hành cách đây gần 1 thế kỷ, sau khi có đề nghị của cậu bé 9 tuổi.

Quy định được ban hành vào năm 1920 cấm người dân ném các đồ vật kể cả những quả cầu tuyết vào người khác hoặc động vật.
“Con nghĩ rằng điều này thật điên rồ. Trẻ nhỏ cần được phép chơi trò ném quả cầu tuyết vào nhau”, cậu bé Dane Best nói.
Lớp học của Best đến thăm tòa nhà của chính quyền thị trấn và được giới thiệu về quy trình lập pháp và sửa đổi. Cũng chính trong chuyến thăm này, cậu phát hiện một quy định đã quá lỗi thời.
Sau khi thảo luận với các quan chức và cha mẹ, vào ngày 3.12, Best đã đọc bản thuyết trình trước hội đồng quản trị của thị trấn. Dựa trên đề nghị đó, hội đồng đã bỏ phiếu và hợp pháp hóa trò ném tuyết.
“Bạn có thể tạo ra thay đổi mà không cần phải đợi tuổi. Mọi người đều có thể tạo nên thay đổi”, theo thị trưởng Severance Don McLeod. Theo ông, quy định này chưa từng được thi hành nên chưa từng có người vi phạm nào bị xử lý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để luôn mỉm cười

Để luôn mỉm cười

Có lẽ chúng ta đều biết giá trị của nụ cười, nhưng không phải ai cũng luôn giữ được cho mình nụ cười, và không phải lúc nào ta cũng cười được.