Trường học bắt học sinh ăn chay

4 Thanh Niên Online
Một trường học ở Anh đã vấp phải làn sóng chỉ trích từ phụ huynh vì cấm học sinh đem theo thức ăn trưa hoặc ăn thịt, cá. Và căn tin của trường này chỉ phục vụ các thực phẩm chay vào giờ ăn trưa. 
Nhiều học sinh than đói bụng sau khi ăn chay ở trường Swan  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Nhiều học sinh than đói bụng sau khi ăn chay ở trường Swan - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhiều học sinh than đói bụng sau khi ăn chay ở trường Swan
Ảnh minh họa: Shutterstock
Căn tin của trường Swan ở thành phố Oxford (Anh) chỉ phục vụ các thực phẩm chay vào giờ ăn trưa. Học sinh cũng không được phép đem theo đồ ăn trưa đến trường nên phần lớn học sinh kể lại các em không có lựa chọn nào khác ngoài ăn theo thực đơn của trường.
Dù quy định chỉ có rau củ vào bữa ăn trưa song trường vẫn phục vụ các món thịt và cá trong các bữa ăn nhẹ.
Chính sách trên đã khiến các bậc cha mẹ phàn nàn rằng con cái họ đi học về thường than đói bụng.
“Trường chỉ có món chay nên con gái tôi về nhà rất đói”, theo tờ Oxford Mail ngày 13.9 dẫn lời một bà mẹ.
Hiệu trưởng Kay Wood của trường Swan cho biết phụ huynh đã được thông báo về chính sách ăn chay của trước khi cho trẻ nhập học.
Bà cho hay quy định mới cho phép trường phục vụ các bữa ăn chất lượng tốt hơn với cùng mức giá, đồng thời có tác động tốt đến môi trường.
“Quan trọng nhất, điều này cho phép học sinh ở mọi tôn giáo tín ngưỡng cũng như có các yêu cầu về chế độ ăn uống khác nhau đều có thể ngồi ăn cùng nhau”, hiệu trưởng Wood nhấn mạnh.
Bà cũng nói thêm rằng lệnh cấm đem theo đồ ăn trưa không phải là để ngăn cản việc ăn thịt cá, mà là buộc học sinh và giáo viên ăn cùng nhau.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Công Đức

Công Đức

Chỉ là 1 bữa trưa thôi mà. tuyệt vời quá rồi còn gì
VÕ HẢI ĐĂNG

VÕ HẢI ĐĂNG

Ăn chay hay ăn thịt đó là quyền tự do cơ bản của mỗi người, sao lại kỳ thị và cấm cản nhỉ? Cực đoan quá như trường này thì không tốt.
Longgiang25

Longgiang25

Chỉ là bữa ăn trưa thôi, vẫn có thêm bữa phụ với thịt cá mà, rất hay và ý nghĩa.
Ct

Ct

Bạn không thể ÉP một người ăn chay chuyển sang ăn mặn và ngược lại. Nên thuyết phục hơn là đưa ra luật lệ một cách độc tài như thế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng