Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh quên mình cứu bạn

0 Thanh Niên Online
Nghe tiếng kêu cứu có người bị đuối nước, nam sinh lớp 12 lao xuống hồ cứu được một thiếu niên nhưng sau đó kiệt sức và tử vong.
 
Đại diện Huyện đoàn Đô Lương trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho gia đình em Toàn /// ẢNH N.HƯNG Đại diện Huyện đoàn Đô Lương trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho gia đình em Toàn - ẢNH N.HƯNG
Đại diện Huyện đoàn Đô Lương trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho gia đình em Toàn
ẢNH N.HƯNG
Ngày 8.6, được sự ủy quyền của T.Ư Đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An, Huyện đoàn Đô Lương (Nghệ An) đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho gia đình em Đậu Văn Toàn (học sinh lớp 12, Trường THPT Đô Lương 1), nam sinh có hành động dũng cảm quên mình cứu người bị đuối nước. 
Trước đó, chiều 15.4, một nhóm 5 thiếu niên xuống tập bơi tại hồ nước thủy lợi thuộc xã Đông Sơn, huyện Đô Lương. Tại đây, em Trần Văn Đức (14 tuổi, ngụ xã Đông Sơn) bị đuối nước. Phát hiện bạn gặp nạn, những em còn lại đã tri hô, kêu cứu. Ngay lúc đó, em Đậu Văn Toàn đi ngang qua liền nhảy xuống hồ, bơi ra và đẩy được thiếu niên này vào gần bờ và được các bạn đứng trên bờ dùng áo phao ném xuống cho Đức cầm rồi kéo được Đức lên.
Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh quên mình cứu bạn  - ảnh 1
Nam sinh Đậu Văn Toàn dự định sẽ thi vào một trường hải quân trong kỳ thi THPT và đại học năm nay 
ẢNH N.H
Sau khi cứu được Đức, do kiệt sức, Toàn bị chìm xuống nước. Phát hiện Đức bị đuối nước, nhóm thiếu niên này chạy đi kêu cứu nhưng khi người lớn có mặt thì đã quá muộn. Đến tối cùng ngày, thi thể Toàn được tìm thấy. 
Theo đề nghị của Tỉnh Đoàn Nghệ An, T.Ư Đoàn đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh Đậu Văn Toàn. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm