Úc chi 51,8 triệu đô la nhằm cải thiện sức khỏe tâm thần giới trẻ

0 Thanh Niên Online

Số liệu của chính phủ Úc cho thấy khoảng 560.000 thanh thiếu niên ở nước này có các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Thủ tướng Úc Scott Morrison quyết định chi thêm ngân sách cho việc cải thiện sức khỏe tâm thần người trẻ /// Reuters Thủ tướng Úc Scott Morrison quyết định chi thêm ngân sách cho việc cải thiện sức khỏe tâm thần người trẻ - Reuters
Thủ tướng Úc Scott Morrison quyết định chi thêm ngân sách cho việc cải thiện sức khỏe tâm thần người trẻ
Reuters
Reuters ngày 14.10 đưa tin Thủ tướng Úc Scott Morrison thông báo sẽ chi thêm 51,8 triệu AUD (860 tỉ đồng) nhằm cải thiện sức khỏe tâm thần giới trẻ.
Số tiền này sẽ được chi cho tổ chức Headspace, tổ chức thuộc chính phủ hiện đang điều hành 107 trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên trên cả nước.
“Tôi muốn đảm bảo rằng chúng ta đem đến niềm hy vọng cho người trẻ đang chống lại các vấn đề về sức khỏe tâm thần”, ông Morrison phát biểu trước báo giới.
Hiện Headspace tiếp nhận 95,7 triệu AUD hằng năm từ ngân sách và phần lớn để trang trải chi phí dịch vụ và nhân viên, bên cạnh 12,8 triệu AUD cho các chương trình tư vấn và điều trị qua mạng.
“Headspace không phải là tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn. Tổ chức này phụ trách mọi lĩnh vực từ việc giúp người trẻ xin việc cho đến việc hỗ trợ các hoạt động thể chất nhằm cải thiện các mối quan hệ của họ”, theo Thủ tướng Úc.
Số liệu của chính phủ cho thấy ở Úc có khoảng 560.000 thanh thiếu niên có các vấn đề về sức khỏe tâm thần.
Theo ông Jason Trethowan, giám đốc Headspace, hầu hết người trẻ đều tìm kiếm sự giúp đỡ nhằm cải thiện sức khỏe tâm thần. “Chúng tôi không muốn người trẻ phải chờ đợi lâu hơn nữa”, ông nói.
Theo Văn phòng Thủ tướng Úc, đầu tư cho lĩnh vực sức khỏe tâm thần ở nước này đã đạt 4,7 tỉ USD (109.700 tỉ đồng) trong năm nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên về quê trên những chuyến xe miễn phí dịp Tết Nguyên đán /// Lê Thanh

Nôn nao ngày về quê đón tết....

Những ngày giáp tết, nhiều bạn trẻ đang học tập, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh lân cận cứ nôn nao trông đến ngày xong mọi công việc để về quê sum họp với gia đình...
Cha con anh Tú sửa xe điện 3 bánh cho khách	 /// Bách Hỷ

Vượt qua nghịch cảnh khi mất đôi chân

Dù không có đôi chân, anh Lê Minh Tú vẫn nỗ lực kiếm tiền nuôi cả nhà bằng nghề sửa xe và sáng chế xe điện. Anh vừa được Hội LHTN VN tỉnh Kiên Giang tuyên dương gương thanh niên 'Tỏa sáng nghị lực Việt'.
Các sinh viên chia sẻ những bát cháo ấm nóng với các mảnh đời vô gia cư /// NỮ VƯƠNG

Ấm lòng những bát cháo đêm

Hằng đêm, có những bạn trẻ lặng lẽ vào từng ngõ ngách của TP.HCM để trao những bát cháo nóng do chính tay các bạn nấu.