'Vạch kẻ đường' thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận

0 Thanh Niên Online
Một dự án về xây dựng văn hóa giao thông phi lợi nhuận của nhóm KO Còi dành cho cộng đồng với những hình ảnh được vẽ biếm họa đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.
Chủ đề 'vạch kẻ đường' được thực hiện ngẫu nhiên ở nhiều con đường /// KO Còi Chủ đề 'vạch kẻ đường' được thực hiện ngẫu nhiên ở nhiều con đường - KO Còi
Chủ đề 'vạch kẻ đường' được thực hiện ngẫu nhiên ở nhiều con đường
KO Còi
Dừng xe ngay trên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, ép người đi bộ đi không đúng luật của mình hoặc một số tài xế thích “so găng” ngay trên đường khi có va chạm... là những nội dung được thể hiện trong bộ ảnh biếm họa của nhóm nghệ sĩ trẻ ở cả 3 miền đất nước cùng thực hiện.
Bộ ảnh “vạch kẻ đường” được công bố trên mạng xã hội tuần qua của nhóm KO Còi đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng với hơn 1.000 lượt chia sẻ và bình luận. Trong đó, một số người cho rằng đâu đó trong mỗi bức ảnh có hình bóng mình vì đã từng vi phạm luật giao thông như vậy.
Chia sẻ với phóng viên Thanh Niên, Thắng Sói (tên thật là Lê Thế Thắng, ở Hà Nội) một trong những thành viên đồng sáng lập Fanpage KO Còi, cho hay page hoạt động cộng đồng với tiêu chí phi lợi nhuận với nhóm “bộ tứ” Thắng Sói, Phạm Thành Long, Cương Trần và hoạ sĩ Phan Nguyễn thực hiện.
'Vạch kẻ đường' thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận - ảnh 1

Người dân lấn chiếm vỉa hè để buôn bán bất chấp nguy hiểm

KO Còi

“Chúng tôi tổ chức một nhóm người chụp ảnh ở 3 miền đất nước. Sau đó nhóm chụp lại những khoảnh khắc giao thông, vẽ biếm họa rồi đưa lên Fanpage nhằm phản ánh những hành vi vi phạm luật giao thông, từ đó góp phần làm thay đổi thói quen tham gia giao thông chưa đúng của một số người”, thành viên Thắng Sói chia sẻ.
Để ra một sản phẩm ảnh biếm họa, các thành viên chia nhau từng công việc cụ thể từ bàn bạc ý tưởng, chụp ảnh, xử lý hậu kỳ, chọn ảnh và cuối cùng là vẽ tranh lên chính những bức ảnh đã chụp. Những bức ảnh được nhóm chụp lại hoàn toàn ngẫu nhiên trong những lần đi trên đường.
Trong chủ đề “vạch kẻ đường” lần này nhóm đã mất khoảng một tuần để hoàn thành. Những bức ảnh được chụp tại nhiều con đường ở Hà Nội, TP.HCM
'Vạch kẻ đường' thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận - ảnh 2

Bức ảnh này phản ánh người đi bộ không đi đúng phần đường dành cho mình

KO Còi

Nói về ý nghĩa của chủ đề “vạch kẻ đường”, thành viên Thắng Sói chia sẻ: “Giao thông ở Việt Nam ngày càng đông người tham gia, phần đường dành cho người đi bộ hay bị lấn chiếm... Do đó nhóm chúng tôi muốn truyền đạt thông điệp đến người đi bộ và cả người đi xe”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Hoài Nhân

Em ơi Sài Gòn lạnh!

Sáng sớm vào Facebook đã thấy hàng loạt dòng trạng thái mới đăng của bạn bè, ai nấy ngỡ ngàng trước cái lạnh, tự dưng cảm giác hứng khởi hẳn. 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng