Vẫn thành công khi không có bằng đại học

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Khoảng một nửa số người Nga tin rằng xã hội phóng đại tầm quan trọng của giáo dục bậc đại học, trong khi hơn 70% số công dân dưới 24 tuổi cho rằng vẫn thành công khi không có bằng đại học.
Đối với nhiều người trẻ Nga, tốt nghiệp đại học không hẳn sẽ giúp thành công trong sự nghiệp /// Ảnh minh họa: Shutterstock Đối với nhiều người trẻ Nga, tốt nghiệp đại học không hẳn sẽ giúp thành công trong sự nghiệp - Ảnh minh họa: Shutterstock
Đối với nhiều người trẻ Nga, tốt nghiệp đại học không hẳn sẽ giúp thành công trong sự nghiệp
Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo cuộc khảo sát của cơ quan thăm dò ý kiến công chúng của nhà nước Nga VTSIOM, 63% số người tham gia khảo sát đồng ý rằng giáo dục đại học giúp tạo dựng sự nghiệp và đạt được các mục tiêu cuộc sống khác. Tuy nhiên, có tới 51% số người được hỏi không đồng ý với quan điểm cho rằng những người không có trình độ học vấn cao sẽ phải làm những công việc cực nhọc và không được trả lương xứng đáng.
Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn ở những người Nga trẻ tuổi, vì 72% số người được hỏi ở độ tuổi từ 18-24 nói với các nhà nghiên cứu rằng vẫn có thể được thăng chức vào những chức vụ quản lý trong công ty mà không nhất thiết phải có bằng đại học, theo Đài RT dẫn kết quả khảo sát.
Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng tỷ lệ người Nga nghĩ rằng giáo dục đại học là yếu tố quan trọng để gặt hái thành công trong sự nghiệp đã giảm còn 63%, so với tỷ lệ 76% ở 10 năm về trước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy chữ, dạy nghề, ươm lại ước mơ cho phạm nhân	 /// Ảnh: Trần Hiếu>

Xây lại ước mơ

Những cán bộ quản giáo tại Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) ở H.Mang Yang (Gia Lai) đang hằng ngày giúp những con người lầm lỗi viết lại bao ước mơ còn dang dở.
1.	Những nụ cười rạng rỡ ở homestay của hai người trẻ rời phố thị - Sum và Nhung /// Nâu>

Chạy trốn đến Măng Đen

Một nốt lặng trong những năm tháng tuổi trẻ ồn ào, náo nhiệt mang lại cảm giác ngọt ngào cùng nguồn năng lượng mới, dồi dào và tích cực hơn.