Vẫn thành công khi không có bằng đại học

0 Thanh Niên Online
Khoảng một nửa số người Nga tin rằng xã hội phóng đại tầm quan trọng của giáo dục bậc đại học, trong khi hơn 70% số công dân dưới 24 tuổi cho rằng vẫn thành công khi không có bằng đại học.
Đối với nhiều người trẻ Nga, tốt nghiệp đại học không hẳn sẽ giúp thành công trong sự nghiệp /// Ảnh minh họa: Shutterstock Đối với nhiều người trẻ Nga, tốt nghiệp đại học không hẳn sẽ giúp thành công trong sự nghiệp - Ảnh minh họa: Shutterstock
Đối với nhiều người trẻ Nga, tốt nghiệp đại học không hẳn sẽ giúp thành công trong sự nghiệp
Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo cuộc khảo sát của cơ quan thăm dò ý kiến công chúng của nhà nước Nga VTSIOM, 63% số người tham gia khảo sát đồng ý rằng giáo dục đại học giúp tạo dựng sự nghiệp và đạt được các mục tiêu cuộc sống khác. Tuy nhiên, có tới 51% số người được hỏi không đồng ý với quan điểm cho rằng những người không có trình độ học vấn cao sẽ phải làm những công việc cực nhọc và không được trả lương xứng đáng.
Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn ở những người Nga trẻ tuổi, vì 72% số người được hỏi ở độ tuổi từ 18-24 nói với các nhà nghiên cứu rằng vẫn có thể được thăng chức vào những chức vụ quản lý trong công ty mà không nhất thiết phải có bằng đại học, theo Đài RT dẫn kết quả khảo sát.
Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng tỷ lệ người Nga nghĩ rằng giáo dục đại học là yếu tố quan trọng để gặt hái thành công trong sự nghiệp đã giảm còn 63%, so với tỷ lệ 76% ở 10 năm về trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sài Gòn vốn nắng như đổ lửa bỗng vài cơn mưa trái mùa đổ xuống /// Huệ Mẫn

Những cơn mưa trái mùa...

Sài Gòn vốn nắng như đổ lửa bỗng vài cơn mưa trái mùa đổ xuống, bất chật kéo về ít mát trong và cả nhiều niềm thương nỗi nhớ.

<i class="e-mag"></i>An Việt Dũng “làm nông” trên đồng kiến trúc

An Việt Dũng “làm nông” trên đồng kiến trúc

Một năm Covid-19 ảm đạm, nhưng kiến trúc sư trẻ thuộc thế hệ 8X An Việt Dũng lại thăng hoa khi bận rộn với công trình thiết kế danh giá tại Yokohama Triennale (Nhật Bản), tiếp tục nhận các giải thưởng giá trị, các bình chọn quốc tế danh tiếng về thiết kế kiến trúc.