Vẫn thành công khi không có bằng đại học

0 Thanh Niên Online
Khoảng một nửa số người Nga tin rằng xã hội phóng đại tầm quan trọng của giáo dục bậc đại học, trong khi hơn 70% số công dân dưới 24 tuổi cho rằng vẫn thành công khi không có bằng đại học.
Đối với nhiều người trẻ Nga, tốt nghiệp đại học không hẳn sẽ giúp thành công trong sự nghiệp /// Ảnh minh họa: Shutterstock Đối với nhiều người trẻ Nga, tốt nghiệp đại học không hẳn sẽ giúp thành công trong sự nghiệp - Ảnh minh họa: Shutterstock
Đối với nhiều người trẻ Nga, tốt nghiệp đại học không hẳn sẽ giúp thành công trong sự nghiệp
Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo cuộc khảo sát của cơ quan thăm dò ý kiến công chúng của nhà nước Nga VTSIOM, 63% số người tham gia khảo sát đồng ý rằng giáo dục đại học giúp tạo dựng sự nghiệp và đạt được các mục tiêu cuộc sống khác. Tuy nhiên, có tới 51% số người được hỏi không đồng ý với quan điểm cho rằng những người không có trình độ học vấn cao sẽ phải làm những công việc cực nhọc và không được trả lương xứng đáng.
Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn ở những người Nga trẻ tuổi, vì 72% số người được hỏi ở độ tuổi từ 18-24 nói với các nhà nghiên cứu rằng vẫn có thể được thăng chức vào những chức vụ quản lý trong công ty mà không nhất thiết phải có bằng đại học, theo Đài RT dẫn kết quả khảo sát.
Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng tỷ lệ người Nga nghĩ rằng giáo dục đại học là yếu tố quan trọng để gặt hái thành công trong sự nghiệp đã giảm còn 63%, so với tỷ lệ 76% ở 10 năm về trước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Bùi Quang Huy (giữa) được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa X 	 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Sẽ có học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên

Ngay sau khi Hội nghị BCH T.Ư Hội SV VN lần thứ nhất, khóa X hiệp thương bầu anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm Chủ tịch T.Ư Hội SV VN khóa X, PV Thanh Niên đã có cuộc phỏng vấn về việc hỗ trợ học tập, việc làm cho SV trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan triển lãm chủ đề Khát vọng sinh viên VN /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Tạo môi trường để sinh viên khởi nghiệp

Tại phiên khai mạc trọng thể Đại hội Hội Sinh viên VN khóa 10 sáng 10.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có nhiều ý kiến tâm huyết với hoạt động của sinh viên và Hội Sinh viên.